Câu chuyện từ Những Trái Tim Bé Nhỏ Dũng Cảm – Bích Quỳnh, cô bé can đảm với trái tim nằm bên phải

Bích Quỳnh năm nay 12 tuổi. Em mắc chứng tim bẩm sinh tuyến phức tạp. Lần đầu gặp em tại căn nhà tình thương ở Lâm Hà, em đã có những biểu hiện rất rõ của một trái tim đang dần yếu ớt: mắt có nhiều tia đỏ, môi tím tái và những đầu ngón tay sưng lên thâm tím. Ngày đó, bác sĩ từ Bệnh viện Tim Tâm Đức có nói em cần được mổ gấp để không bị suy tim nặng dẫn đến khả năng không thể cứu chữa được. Ca mổ của em có chi phí đến 122 triệu đồng, một con số quá lớn đối với gia đình em.

Gia đình Bích Quỳnh thiếu vắng bóng người đàn ông trụ cột bởi từ khi sinh ra, em chưa từng được gặp mặt cha mình. Năm em lên 9 tuổi, mẹ em bắt đầu có những dấu hiệu của bệnh động kinh nên không thể đi làm kiếm sống nuôi con, chứ chưa kể có tiền để đưa em đi khám và chữa bệnh tim. Dẫu bệnh tật, khó khăn đến mấy, hai mẹ con vẫn hằng ngày yêu thương, chăm sóc nhau, khi là mẹ chăm con, khi lại là con chăm mẹ.

Dù khó khăn chồng chất, hai mẹ con Bích Quỳnh luôn được cưu mang bởi bà ngoại và các dì, các cậu. Bà ngoại chính là người đã đồng hành cùng em trong những cuộc hành trình từ Bệnh viện Đà Lạt xuống Thành phố Hồ Chí Minh để thăm khám. Trong cuộc phẫu thuật tim đầu tiên của Quỳnh nhiều năm trước, bà cũng là người đã chăm cho cho em. Khi đoàn công tác đến thăm, bà ngoại chỉ vừa mới phục hồi sau cơn tai biến. Bà vẫn cố gượng dậy, ngồi khom người chia sẻ “Tôi có ốm đau thì cũng phải ráng mà tỉnh để sắp tới lo cho con Quỳnh đi mổ các cô các chú ơi”.

Sau buổi chiều nắng gắt trên cao nguyên Lâm Hà, Nhịp Tim Việt Nam đã quay trở về và không ngừng nỗ lực phối hợp với các đơn vị chức năng, bệnh viện để tìm kiếm nguồn tài trợ cho Quỳnh được mổ tim sớm. Ngày 23/7 vừa qua, cô bé đã can đảm vượt qua ca phẫu thuật kéo dài hơn 8 tiếng. Trước ca mổ, bác sĩ đã thông báo với gia đình khả năng thành công chỉ là 60%. Vậy mà, Bích Quỳnh bé nhỏ đã kiên cường vượt qua và đang dần hồi phục. Giờ đây, em đã bớt đi những dấu hiệu tím tái trên cơ thể. Đôi mắt em đã trở nên trong trẻo. Dù còn chưa khỏe hẳn, cô bé với một vết mổ đã dần mờ sẹo và vết mổ mới khâu còn chưa tháo băng nói với chúng tôi: “Con dù đau vậy nhưng con muốn giữ cho riêng mình thôi. Bà con, mẹ con, các dì các cậu đã lo cho con nhiều rồi. Con sẽ khỏe lại, chắc chắn sẽ khỏe lại!”

Lời nói của cô bé 12 tuổi khiến chúng tôi không khỏi khâm phục tinh thần kiên cường của những bệnh nhi nghèo mắc các dị tật tim bẩm sinh như Bích Quỳnh. Đối với các em và gia đình, luôn có một tương lai đầy ý nghĩa để phấn đấu và nỗ lực trước mắt: một tương lai khỏe mạnh, hạnh phúc và nhiều niềm vui.

Để chắp cánh cho những em nhỏ mắc tinh bẩm sinh và gia đình các em vươn tới tương lai ấy, Nhịp Tim Việt Nam luôn cần đến những sự hỗ trợ của những mạnh thường quân, những nhà hảo tâm và những tấm lòng nhân ái.

Ủng hộ cho Nhịp Tim Việt Nam ngay hôm nay TẠI ĐÂY.

Bởi mọi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ đều góp phần thay đổi tương lai của các em bé!

Nhịp Tim Việt Nam – Có một trái tim. Cứu một trái tim.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.