Chiến dịch “Cùng mang lại đôi chân khỏe mạnh cho H’On Mlo”

Trong một sự kiện trao tặng học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có thành tích học tập xuất sắc tại tỉnh Đắk Lắk, H’On Mlo – một trong những em nhỏ bước lên sân khấu đầu tiên – đã khiến mọi người chú ý vì ngoại hình đặc biệt. Ngay khi trao tặng Giấy khen cho cô học trò nhỏ người Ê Đê, ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc của VCF và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê đã lập tức nhận ra bàn chân trái bất thường của em.

Từ khi chào đời, H’On Mlo đã mắc dị tật khoèo bàn chân trái – một dị tật bẩm sinh thường gặp ở trẻ sơ sinh khiến một hoặc cả hai bàn chân bị khoèo vào trong và lòng bàn chân hướng lên trên. Suốt 13 năm qua, H’On đã học cách đi lại bằng mặt bàn chân trái và tập làm quen với những cơn đau ở bàn chân, mắt cá chân và cẳng chân mà mỗi bước đi gây ra. Em cũng phải chịu đựng sự trêu chọc và cười đùa về vẻ ngoài khác biệt của mình từ những đứa trẻ khác. Với hoàn cảnh nghèo khó, gia đình H’On chưa bao giờ nghĩ họ có cơ hội chữa lành cho bàn chân dị tật của con gái mình. Điều đáng buồn hơn là ngay cả khi có cơ hội chữa trị, tình hình tài chính của gia đình cũng không thể nào trang trải được chi phí điều trị cho H’On. Cha của em, trụ cột chính trong gia đình 6 người, không có việc làm ổn định và thu nhập rất bấp bênh.

Sau khi rời khỏi sự kiện ngày hôm đó, ông Rad Kivette và cô H’Hen Niê không khỏi nặng lòng khi nghĩ về hình ảnh một cô học trò nhỏ xuất xắc sẽ phải sống với khó khăn trong suốt quãng đời còn lại và những ước mơ dang dở. Sau rất nhiều trăn trở và những buổi bàn bạc thảo luận, hành trình “Giúp H’On Mlo tự hào bước đi cùng các bạn” đã được đội ngũ VCF quyết tâm thực hiện và triển khai.

Trải qua hơn 12 tiếng đồng hồ di chuyển từ Đắk Lắk lên TP HCM, cô gái nhỏ lần đầu tiên được kiểm tra sức khỏe tổng thể tại bệnh viện. Bác sĩ chẩn đoán H’On Mlo sẽ có thể bị tàn tật suốt đời nếu không được điều trị kịp thời. Chi phí điều trị cho bàn chân của em (gồm chi phí bó bột, phẫu thuật chỉnh hình, chăm sóc hậu phẫu, vật lý trị liệu và chi phí theo dõi) ước tính lên đến 150.000.000 VNĐ (tương đương $ 6.500). Con số này thực sự là không tưởng với tình hình tài chính hiện tại của gia đình em.


Tuy tuổi thơ tươi đẹp của H’On đã bị lấy đi bởi một bên bàn chân bị dị tật, sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm ngày hôm nay chắc chắn sẽ mở ra một tương lai mới tươi sáng hơn cho em. VCF và Hoa hậu H’Hen Niê mong muốn kêu gọi sự yêu thương, ủng hộ, và đặc biệt là những khoản quyên góp từ các mạnh thường quân và cộng đồng để H’On có cơ hội được điều trị và lớn lên khỏe mạnh, sống hết mình với những ước mơ hoài bão và phát huy tiềm năng của mình.

Sau hơn 3 tuần gây quỹ, VCF vô cùng tự hào thông báo chiến dịch “Giúp H’On Mlo tự hào bước đi cùng các bạn” đã quyên góp được gần 190 triệu VND ($8,185). Với mục tiêu gây quỹ ban đầu là 150 triệu VND, những tình cảm cũng như sự ủng hộ của các nhà hảo tâm đã vượt xa tất cả mong đợi của chiến dịch. Số tiền này sẽ được sử dụng để chi trả toàn bộ chi phí điều trị bàn chân của em (gồm chi phí bó bột, phẫu thuật chỉnh hình, chăm sóc hậu phẫu, vật lý trị liệu và chi phí theo dõi). Hiện tại, bàn chân trái của H’On đang được bó bột để định hình lại trước khi tiến hành phẫu thuật, các nhân viên của VCF sẽ tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng em trong những lần tái khám tiếp theo. Sự đóng góp của tất cả mọi người đã giúp mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho H’On Mlo!


VCF xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê và tất cả những tấm lòng hảo tâm đã đồng hành cùng cô bé H’On. Sự hỗ trợ và tiếp sức của các bạn chính là sức mạnh giúp em vượt qua mọi khó khăn và thử thách để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy tiếp tục dõi theo hành trình chữa trị của H’On trên fanpage của VCF.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.