Chiến Dịch “Hướng Về Miền Trung” Tổ Chức Khám Bệnh Miễn Phí Cho Gần 2000 Người Dân Tại Xã Trà Nam Và Trà Tập, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam

Vào ngày 27 và 28/3, VinaCapital Foundation đã đến xã Trà Nam và Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để thực hiện hoạt động khám bệnh lưu động cho người dân tại đây sau đợt mưa lũ lịch sử năm 2020. 1,707 người đã được khám và phát thuốc miễn phí, trong đó có 926 trẻ em và 781 người lớn. Chương trình cũng phát hiện 9 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh và kịp thời hỗ trợ các bé. Hoạt động khám bệnh này được hỗ trợ bởi đội ngũ y bác sĩ của BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng và được Roche Vietnam tài trợ.

Chiến dịch “Hướng về miền Trung” được VCF triển khai từ tháng 10/2020, kêu gọi chung tay giúp đỡ người dân ở các địa phương này, đã quyên góp thành công hơn 4,8 tỷ đồng (tương đương 209.000 USD) và đã thực hiện giai đoạn 1 bằng việc cứu trợ khẩn cấp cho 12.000 người dân Quảng Bình và Quảng Trị với thực phẩm và nhu yếu phẩm cơ bản ngay trong tháng 11/2020.

Giai đoạn 2 của chiến dịch “Hướng về miền Trung” từ quý 1/2021, tập trung vào việc xây dựng lại cơ sở hạ tầng y tế và thực hiện các buổi khám sức khỏe lưu động tại huyện Nam Trà My, cũng như trang bị bộ dụng cụ y tế, hệ thống lọc nước, phòng khám lưu động và triển khai chương trình đào tạo nâng cao năng lực y tế cho tất cả 11 cơ sở y tế của huyện. VCF đã triển khai 02 đợt khám lưu động và phát thuốc miễn phí, bao gồm khám nhi, tim mạch, tiêu hóa, hô hấp và chấn thương… tại xã Trà Leng, Trà Vân, Trà Nam và Trà Tập. Các bệnh nhân cũng sẽ được theo dõi y tế cần thiết để đảm bảo kết quả chăm sóc sức khỏe tích cực trong lâu dài.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.