Chữa lành trái tim cho cặp sinh đôi Bảo Châu và Ngọc Châu

Trở thành mẹ của hai bé sinh đôi Bảo Châu và Ngọc Châu, sinh năm 2021 tại TP. Cần Thơ, chị Tố Uyên chia sẻ đã trải qua những giây phút hạnh phúc vỡ òa khi biết tin gia đình có thêm cùng lúc hai thành viên mới. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì trong một lần đi khám thai ở phòng khám tư ở tuần thai thứ 23, chị Tố Uyên phát hiện cả hai bé đều mắc bệnh tim bẩm sinh. Lúc chào đời, Ngọc Châu nặng 3kg, còn Bảo Châu chỉ nặng vỏn vẹn 2kg. Do thường xuyên ốm vặt, ho, sốt, và tím môi nhẹ, nên các con phải thăm khám định kỳ 3-4 tháng/ lần tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Ngoài hai bé sinh đôi, gia đình còn thêm một con gái đầu lòng 15 tuổi, hiện đang học lớp 9. Vì hoàn cảnh gia đình, chị Tố Uyên và các con và bà ngoại phải sống nhờ tại nhà của một người dì tại quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Còn chồng chị hiện đang sống tại quận Phong Điền để chăm sóc cho ông bà nội đau ốm. Nỗi lo cơm áo gạo tiền, tiền ăn học cho con gái lớn cùng nỗi lo chạy chữa thuốc thang cho hai con nhỏ khiến cuộc sống vốn bấp bênh nhờ đồng lương ít ỏi của đôi vợ chồng công nhân càng trở nên chông chênh trước cơn bão cuộc đời. Những lúc hai con phải nhập viện, người mẹ cảm thấy mình thật nhỏ bé, yếu đuối và bất lực, vòng tay của mẹ chẳng đủ sức để ôm lấy các con. “Tôi chẳng mong gì hơn ngoài việc hai con được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.”, chị Tố Uyên nghẹn ngào khi kể về khoảng thời gian hai anh chị rong ruổi tìm kiếm hy vọng chữa lành trái tim cho các con.

May mắn thay, thông qua khoản tài trợ của chiến dịch Z1 For The Heart 2022 thông qua chương trình Nhịp tim Việt Nam, hai chị em sinh đôi Bảo Châu và Ngọc Châu đều đã được phẫu thuật thành công. Ghé thăm ngôi nhà gạch nhỏ nơi bốn mẹ còn chị Tố Uyên đang sinh sống, đội ngũ chương trình NTVN và nhà tài trợ Z1 Zumba Team vô cùng hạnh phúc khi nhìn thấy hai bé sinh đôi đã khỏe mạnh. Chương trình cũng chia sẻ những gánh nặng khó khăn cùng với gia đình và sẽ cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng hai bé và gia đình trên hành trình chữa lành trái tim.

Chúng tôi hy vọng rằng trên hành trình sắp tới chúng tôi sẽ được đồng hành cùng nhiều nhà hảo tâm khác như Z1 Zumba Team để giúp đỡ thêm nhiều em nhỏ giống như Bảo Châu và Ngọc Châu.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.