Chương trình Nâng niu Sự sống tổ chức Tập huấn Nhi Nâng cao cho Trung tâm Y tế huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi

Vào ngày 17 và 18/8/2023, chương trình Nâng niu Sự sống thuộc tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã phối hợp cùng Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi để triển khai lớp Tập huấn Nhi Nâng cao cho 25 nhân viên y tế, bao gồm các bác sĩ, điều dưỡng và nữ hộ sinh, đến từ Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi và 9 trạm y tế khác nhau thuộc 9 xã trên địa bàn huyện Sơn Tây.

Chương trình tập huấn diễn ra với 9 chuyên đề: Hồi sức nhi-sơ sinh cơ bản; cách sàng lọc tim bẩm sinh; cách tiếp cạn dị vật đường thở; cách cấp cứu ban đầu đối với những trường hợp thường gặp sốc phản vệ, cấp cứu ngạt nước, ong đốt, rắn cắn và hướng dẫn thực hành trực tiếp trên các thiết bị tại khoa sản. Các chuyên đề được hướng dẫn trực tiếp từ các bác sĩ từ khoa Hồi sức Sơ Sinh và khoa Hồi sức cấp cứu nhi, Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng.

Sơn Tây là một huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi và là một trong 74 huyện nghèo nhất cả nước. Sự hỗ trợ của chương trình Nâng niu Sự sống sẽ giúp đội ngũ y tế địa phương có thêm nguồn lực để điều trị và cứu chữa cho hơn 15.000 người dân trên địa bàn, trong đó có khoảng 5.000 em nhỏ dưới 16 tuổi.

Đây là lần thứ 2 TTYT huyện Sơn Tây được nhận hỗ trợ từ chương trình Nâng niu Sự sống. Lớp tập huấn kỹ năng lần này với các chủ đề được thiết kế đặc biệt phù hợp với nhu cầu thực tiễn hằng ngày của các cán bộ y tế nơi đây. Chương trình được thực hiện dưới sự tài trợ kinh phí từ nhà tài trợ EXXONMOBIL.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.