Cô bé mắc bệnh tim bẩm sinh và hành trình chạm đến ước mơ

Vào tháng 8/2022 vừa qua, Huyền Trang đã tốt nghiệp Đại học và tìm được công việc mà em yêu thích để sống trọn cả trái tim. Nhìn hình ảnh cô gái nhỏ với nụ cười rạng rỡ tràn đầy năng lượng trong lễ tốt nghiệp của mình, ít ai biết được rằng Huyền Trang đã từng là một cô bé mắc bệnh tim bẩm sinh yếu ớt, may mắn được Nhịp tim Việt Nam hỗ trợ phẫu thuật vào năm 9 tuổi.

Xuyên suốt 13 năm kể từ năm 2010 đến năm 2022, Nhịp tim Việt Nam đã luôn đồng hành cùng Trang và gia đình em, trao các trợ cấp tái khám và học bổng để em có thể tự tin tiếp tục con đường học tập của mình. Trong suốt quãng thời gian học Đại học, cô bé Huyền Trang năng nổ và đầy nghị lực, luôn tham gia các hoạt động đội nhóm của trường. Em cũng cố gắng đi làm thêm công việc bán thời gian ở quán nước và làm gia sư tiếng Anh để có thể phụ mẹ trang trải tiền thuê nhà và sinh hoạt phí.

Năm học 2022 vừa qua, Trang đã tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Quy Nhơn và tìm được một công việc phù hợp với chuyên ngành và sở thích của mình. “Nhờ sự hỗ trợ của chương trình Nhịp tim Việt Nam, giờ đây sức khỏe của em rất tốt, em sẽ tiếp tục cố gắng thật nhiều để có thể chăm lo cho bản thân và phụ giúp gia đình.”, Trang chia sẻ về hành trình của mình.

Là những người nâng bước và đồng hành cùng các em nhỏ như Trang trong suốt khoảng thời gian dài, đội ngũ chương trình Nhịp tim Việt Nam vô cùng xúc động và tự hào về những tác động mà chương trình mang đến trong suốt hơn 16 năm qua. Rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác với căn bệnh tim bẩm sinh ở khắp mọi miền xa xôi trên đất nước cũng sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc và tương lai tốt đẹp hơn giống Huyền Trang với sự hỗ trợ của Nhịp tim Việt Nam và những tấm lòng hảo tâm trong cộng đồng.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.