Đến thăm hai em nhỏ được tài trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh tại Viện Tim TP.HCM

Cậu bé Mẫn Đạt được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Từ ngày chào đời, cuộc sống của Đạt trong 9 năm qua thường xuyên gắn liền với bệnh viện. Với chẩn đoán “hẹp van động mạch phổi” và “thông liên thất”, Mẫn Đạt đã dũng cảm trải qua đến 2 lần thực hiện thủ thuật can thiệp khi chưa tròn 1 tuổi, và lần lượt tiếp theo đó là hai ca phẫu thuật để có thể lớn lên và đi học như bạn bè cùng trang lứa. Thế nhưng, với trái tim chưa lành lặn hoàn toàn, Đạt vẫn thường bị tím tái mỗi khi vận động mạnh. Cứ mỗi một đến hai tháng, Đạt lại phải đến bệnh viện để tái khám và theo dõi. Mẹ của Đạt là lao động chính của cả nhà. Chị vừa phải gánh gồng trên đôi vai mình những lo toan chi tiêu của gia đình và cả những lần tái khám, thuốc men, học phí của Đạt. Cố gắng là thế, nhưng sức lực của chị không đủ để Đạt có thể được mổ khi con nhận chỉ định phẫu thuật lần thứ 3 năm 2023.

Nhịp Tim Việt Nam rất may mắn khi được gặp Đạt và gia đình của em trong lúc cậu bé cần sự hỗ trợ nhiều nhất. Nhịp tim Việt Nam đã nhanh chóng phối hợp cùng Phòng Công tác Xã hội của Viện Tim TP. HCM để giúp Đạt được mổ đúng thời gian chỉ định. Chiến binh 9 tuổi đã “xuất sắc” hoàn thành ca phẫu thuật lần thứ 3, và đang dần hồi phục từng ngày.

Vào một buổi sáng cuối tháng 9/2023, Nhịp Tim Việt Nam và các nhà tài trợ đến từ Fitness & Lifestyle Group đã đến thăm và tặng những món quà động viên cho Mẫn Đạt và Thiên Phúc – một thiên thần nhỏ 2 tháng tuổi cũng may mắn được tài trợ chi phí phẫu thuật chữa lành trái tim lỗi nhịp. Những nhịp thở đều đặn, những nụ cười rạng rỡ của các em là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục nối dài hành trình cứu sống những trái tim thơ.

VinaCapital Foundation và Nhịp Tim Việt Nam xin chân thành cảm ơn Fitness & Lifestyle Group vì đã đồng hành cùng chúng tôi để mang phép màu chữa lành đến với 31 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trong suốt thời gian vừa qua.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.