Được khởi nguồn cảm hứng bởi Ngô Thanh Vân, cô gái trẻ cứu 7 em nhỏ mắc tim bẩm sinh

Vào ngày 21/2 vừa qua, Đại diện VinaCapital Foundation và Nhịp Tim Việt Nam đã tới Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long để thăm 2 trong 7 em bé mắc dị tật tim bẩm sinh được cứu nhờ khoản quyên góp đầy giá trị từ cô gái mang tên Đại Ngọc (Brooklyn Nguyễn).

Vừa tròn 25 tuổi, Ngọc đã thực hiện một tâm nguyện được ấp ủ lâu nay. Câu chuyện bắt đầu từ những khóa tu mùa hè nhiều năm trước, nơi Ngọc đã được nghe những lời chia sẻ của chị Ngô Thanh Vân về Nhịp Tim Việt Nam và những điều chị làm để cứu những em nhỏ nghèo khó không may mắn mắc dị tật tim bẩm sinh. Những lời của chị Vân đã khắc sâu trong tâm trí của Ngọc mặc dù thời gian đó, cô gái còn quá nhỏ để có thể đóng góp. Kể từ đó, Ngọc đã dành dụm để có thể thực hiện được mong ước chữa lành những trái tim non lỗi nhịp. Cô gái tiếp tục được nhắc nhớ về tâm nguyện của mình khi xem chương trình Sao nhập ngũ 2019 và thấy ca sĩ Jun Phạm chia sẻ về hành trình cứu trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh của anh. Đầu năm 2020, Ngọc đã liên lạc với VinaCapital Foundation qua Facebook và quyên góp cho các em nhỏ lần đầu tiên. Khoản quyên góp của cô gái sẽ giúp cho 7 em nhỏ may mắn có lại được nhịp đập trái tim khỏe mạnh trong năm 2020 này.

Gặp gỡ và trò chuyện cùng Đại Ngọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, đại diện của VinaCapital Foundation, ông Rad Kivette không khỏi bất ngờ. Đứng trước ông là một cô gái nhỏ bé, giản dị, có nụ cười thật tươi sáng và ánh mắt đầy ấm áp ngắm nhìn những em bé sẽ được cô cứu. Ông chia sẻ về nỗi xúc động khi thấy cô gái trẻ đã thực hiện một điều tưởng như bình thường, nhưng rất đỗi phi thường khi cô dành dụm nhiều năm để cứu sống các em nhỏ không may mắn. Ông cũng tin rằng có rất nhiều bạn trẻ như Đại Ngọc ngoài kia đang cùng chung tay để giúp thay đổi hoạt động nhân đạo ở Việt Nam. Các bạn chính là tương lai của đất nước và cũng là những người sẽ đồng hành cùng các tổ chức như Nhịp Tim Việt Nam và VinaCapital Foundation để thay đổi cuộc đời của những hoàn cảnh kém may mắn hơn trên khắp đất nước này.

Thạch Tý mới hơn 1 tuổi vui chơi trong vòng tay của mẹ. Em đang chờ được phẫu thuật tim sớm.

Đoàn Thiên Vũ, cậu bé 5 tuổi đang phục hồi rất nhanh chóng sau ca phẫu thuật ngày hôm trước

Những nỗ lực của các bạn trẻ và của VinaCapital Foundation sẽ thay đổi cuộc sống của các em nhỏ, mẹ các em và cả gia đình các em. Thống kê đã cho thấy, khi con em được chữa lành trái tim, 62% số gia đình có con mắc dị tật tim bẩm sinh có thể cải thiện tình trạng tài chính và thoát khỏi được vòng tròn nghèo khó. Khi không còn gánh nặng con đau ốm, những bà mẹ có thể đi làm và các em nhỏ sẽ được đi học. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong cộng đồng, cho phép các khu vực thoát khỏi nghèo đói và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Các em bé đều rất hứng thú khi nhận được những món quà từ cô Ngọc. Mẹ các em bày tỏ sự biết ơn với cô gái nhỏ đã giúp cho trái tim con mình được khỏe lại. Câu chuyện của Đại Ngọc cho thấy bất cứ ai cũng có thể giúp đỡ những người xung quanh, kể cả những người rất trẻ trong xã hội. Cuộc sống của 7 em nhỏ chắc chắn sẽ được đổi thay nhờ Ngọc và sẽ còn rất nhiều em nhỏ khác sẽ nhận được những giúp đỡ từ cộng đồng để có được tương lai tươi sáng không còn bóng dáng bệnh tật.

Ông Rad Kivette chụp ảnh cùng Đại Ngọc cùng bạn bè và điều phối viên Nhịp Tim Việt Nam và cha mẹ bé Thiên Vũ

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.