ExxonMobil Việt Nam và VinaCapital Foundation chung tay hỗ trợ chăm sóc y tế cho trẻ sơ sinh

ExxonMobil Việt Nam và chương trình Nâng niu Sự sống của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tiếp tục hợp tác nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho trẻ sơ sinh tại huyện Sơn Tây, một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, cả nước nói chung.

Với nguồn tài trợ quý báu từ ExxonMobil Việt Nam, vào ngày 15/11/2023 vừa qua, VCF đã bàn giao 14 thiết bị chăm sóc sơ sinh cho Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Sơn Tây bao gồm 02 máy monitor, 03 máy xông khí dung, 02 bộ đặt nội khí quản, 02 máy đo nồng độ oxy trong máu (SPO2), 02 bơm tiêm điện, 01 máy điện tim, 01 máy doppler tim thai và 01 máy theo dõi sản khoa. Những thiết bị này dự kiến sẽ giúp đội ngũ y tế tại TTYT huyện Sơn Tây điều trị tốt hơn cho 50 bệnh nhi sơ sinh mỗi tháng.

Hằng ngày, đội ngũ TTYT huyện Sơn Tây vẫn gặp nhiều trở ngại trong việc bảo vệ sức khỏe của phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Trong những trường hợp cần chuyển tuyến, những bệnh nhi bé nhỏ phải vượt qua quãng đường 80 km mới có thể đến với bệnh viện tỉnh ở trung tâm thành phố Quảng Ngãi. Hiểu được những thách thức của đội ngũ y tế và những rủi ro mà trẻ sơ sinh tại đây phải đối mặt, ExxonMobil Việt Nam cũng đã tài trợ tổ chức khóa tập huấn nâng cao kỹ năng cấp cứu và chăm sóc sơ sinh cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại TTYT Sơn Tây, nhằm đạt được hiệu quả kép về giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh trong khu vực và lân cận, hạn chế rủi ro cho bệnh nhi, giảm tỷ lệ chuyển viện và áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Hãy cùng chúc mừng TTYT huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi trong hành trình mới để nâng niu thêm nhiều sự sống khỏe mạnh cho trẻ sơ sinh và sinh non tại địa phương!

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.