GeoComply và năm thứ ba liên tiếp đồng hành cùng CLB Nữ sinh Mở đường đến Tương lai của VinaCapital Foundation

Ngày 29/03/2024, GeoComply trao tặng 438.484.000 VNĐ nhằm hỗ trợ triển khai Câu lạc bộ (CLB) Nữ sinh Mở đường đến Tương lai, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp GeoComply đồng hành cùng với VinaCapital Foundation trên hành trình trao quyền cho các nữ sinh dân tộc thiểu số tại Việt Nam. Khoản tài trợ này sẽ được dùng để triển khai chương trình với hình thức CLB ngoài giờ học và trang bị phòng học đa phương tiện, giúp các nữ sinh dân tộc thiểu số chủ động tiếp cận kiến thức, rèn luyện kỹ năng.

Trẻ em gái và phụ nữ dân tộc thiểu số là nhóm dễ bị tổn thương nhất tại Việt Nam do sự phân biệt đối xử trên cơ sở giới và dân tộc, các hủ tục lạc hậu, điều kiện kinh tế khó khăn. Sáng kiến CLB Nữ sinh Mở đường đến Tương lai là giải pháp nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết theo bốn chủ đề là (1) quản lý tài chính cá nhân, (2) kỹ năng sống, (3) sức khỏe sinh sản – tình dục và (4) các quyền hợp pháp.  Qua đó, giúp các em phát triển tính tự lập, sự tự tin và quyết tâm vượt qua các hủ tục lạc hậu. Tính đến nay, CLB Nữ sinh Mở đường đến Tương lai đã được triển khai tại 28 trường thuộc các tỉnh Thái Nguyên, Quảng Nam và Trà Vinh. Đến nay, chương trình thu hút sự tham gia của 1.140 nữ sinh dân tộc thiểu số và lan tỏa thông điệp đến hơn 20.000 học sinh.

Xin cảm ơn sự tận tâm và nỗ lực hành động của GeoComply dành cho trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Kể từ năm 2022, sự hợp tác GeoComply và VinaCapital Foundation đã hỗ trợ và trao học bổng cho 38 trẻ mồ côi vì Covid-19 tại TP.HCM, triển khai mô hình CLB Nữ sinh nhằm trao quyền cho nữ sinh trung học dân tộc thiểu số, và tài trợ chi phí phẫu thuật tim cho 25 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.