Give Away Việt Nam hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh

An Nhiên, sinh năm 2021 tại Quảng Ngãi. Ngay từ khi mới lọt lòng mẹ, con đã được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh. Từ đầu năm 2022, tình trạng của An Nhiên trở nặng nên gia đình đã đưa con vào TPHCM khám và siêu âm tại bệnh viện Tim Tâm Đức. Hoàn cảnh gia đình con hết sức khó khăn. Ba của Nhiên là trụ cột lao động chính với nghề đánh bắt cá ở làng chài biển. Mỗi khi con không đau bệnh, mẹ An Nhiên xin làm phục vụ cho quán trà sữa. Cả nhà sống cùng ông bà ngoại của An Nhiên. Ông ngoại vừa trải qua phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, còn bà bị ngã ảnh hưởng tới cột sống.

Kim Yến, sinh năm 2021 tại Kiên Giang. Con được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh khi vừa tròn 7 tháng tuổi. Sau nhiều đợt thăm khám và điều trị thuốc, Kim Yến được yêu cầu phẫu thuật càng sớm càng tốt để đóng lỗ thông liên thất. Kim Yến là con đầu lòng của ba mẹ. Thu nhập của ba khoảng vài trăm ngàn cho mỗi một chuyến đi biển. Một chuyến kéo dài 3 ngày, rồi sau đó nghỉ vài hôm, tùy theo chủ tàu phân công nhân lực. Ba là lao động chính, mẹ nội trợ. Ba mẹ con không có đất đai nhà cửa, phải thuê phòng trọ sinh sống ở xã Nam Du với chi phí thuê 1 triệu đồng/ tháng.

Thông qua chương trình Nhịp Tim Việt Nam và dự án “Từ Tủ đồ đến Trái tim” của Công ty Give Away Việt Nam, cả 2 bé An Nhiên và Kim Yến đều đã được hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí. Sau ca mổ, hiện tại An Nhiên đã được xuất viện vào tháng 6/2022 với tình trạng sức khỏe ổn định, còn Kim Yến hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Vào ngày 22/9 vừa qua, đội ngũ Nhịp tim Việt Nam (NTVN) và Công ty Give Away Việt Nam đã đến thăm 2 em An Nhiên và Kim Yến tại Bệnh viện Tim Tâm Đức. Trong buổi gặp gỡ, gia đình 2 em vô cùng xúc động và biết ơn chương trình NTVN và nhà tài trợ GiveAway đã mang đến cơ hội sống cho 2 con.

Đồng hành cùng HBVN từ tháng 5 năm 2021, GiveAway đã mang đến cơ hội phẫu thuật cho 9 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị dị tật tim bẩm sinh và hành trình này vẫn còn tiếp tục. NTVN xin gửi lời cám ơn chân thành tới Công ty Give Away Việt Nam đã đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình này.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.