Hành trình 8 năm từ em bé mắc bệnh tim bẩm sinh trở thành nữ sinh xuất sắc

Minh Tâm, 14 tuổi, quê ở tỉnh Tiền Giang, là một bé gái mắc bệnh tim bẩm sinh từng được Nhịp tim Việt Nam và nhà tài trợ SPE cứu sống cách đây 8 năm. Chúng tôi vẫn còn nhớ hình ảnh một cô bé có ngoại hình nhỏ bé, gầy gò và nhút nhát trong chuyến thăm của chúng tôi và SPE tại bệnh viện vào năm 2014 vào một vài ngày sau khi ca phẫu thuật của Minh Tâm thành công.

Đối với mẹ của Minh Tâm, con là một cô bé rất đặc biệt, và chị rất hạnh phúc và biết ơn khi Minh Tâm đã có được một trái tim khỏe mạnh như bao bạn bè cùng trang lứa. Suốt 8 năm kể từ ca phẫu thuật của con, Nhịp tim Việt Nam vẫn giữ liên lạc với Minh Tâm và mẹ để cập nhật tình hình của cả hai mẹ con, bao gồm của việc học của Minh Tâm. Cô bé đã 8 năm liên tiếp lọt vào top 10 học sinh giỏi nhất. Dù cuộc sống còn nhiều bộn bề và khó khăn nhưng mẹ của Minh Tâm vẫn luôn cố gắng nuôi dạy con tốt nhất.

Trong năm 2021 vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và giãn cách xã hội kéo dài ở quê hương Tiền Giang nơi hai mẹ con sinh sống, mẹ của Minh Tâm bị mất việc suốt hơn 2 tháng. Một lần nữa, cuộc sống lại diễn ra theo cách mà chị không hề ngờ tới. Mối quan tâm duy nhất của người mẹ là với tình hình lúc đó, chị hoàn toàn không có khả năng để mua thiết bị cho việc học tập trực tuyến của Minh Tâm. Để nhanh chóng giúp đỡ Minh Tâm tiếp tục việc học, Nhịp Tim Việt Nam đã hỗ trợ một chiếc laptop cho Minh Tâm. Cả Minh Tâm và mẹ đều không giấu nổi sự xúc động và biết ơn với chương trình. Tâm cũng hứa rằng sẽ duy trì thành tích học tập tốt để sẵn sàng bước vào cấp ba vào năm sau.

Vào tháng 7/2022 vừa qua, mẹ của Tâm đã vô cùng tự hào chia sẻ kết quả học tập của con với Nhịp tim Việt Nam. Con đã đậu vào lớp 10 của trường chuyên THPT Tiền Giang với kết quả 3 môn bao gồm: Toán 10, Anh 9.75, Văn: 9.25. Chia sẻ với chương trình Nhịp tim Việt Nam, mẹ của Minh Tâm nghẹn ngào: “Từ một con bé ốm yếu mà nay nhìn cũng ra dáng thiếu nữ 15. Mẹ con chị rất biết ơn tất cả những đơn vị, tổ chức, cá nhân đã giúp cho cháu tự tin học tập. Con đường phía trước còn dài, chị sẽ tiếp tục cố gắng mỗi ngày để mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho Tâm”.

Minh Tâm là một trong những trường hợp tiêu biểu cho thấy tác động lâu dài của chương trình Nhịp tim Việt Nam đối với cuộc sống của những đứa trẻ không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Tất cả các con đều có thể có được một cuộc đời tươi sáng nếu có một trái tim khỏe mạnh và sự giúp đỡ từ cộng đồng. Hơn lúc nào hết, NTVN rất cần sự chung tay giúp đỡ của bạn để cùng chúng tôi mang đến tương lai cho những đứa trẻ giống như Minh Tâm.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.