Hành trình lội ngược dòng của cậu bé sinh non mắc bệnh tim bẩm sinh

Thanh Duy là em bé sinh non vào tháng 6/2022 ở Ninh Thuận. Ngay khi được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh và viêm phổi ngay khi mới chào đời, con đã được ba đưa từ Bệnh viện Ninh Thuận lên Bệnh viện Nhi Đồng 2. Sau 2 tuần điều trị viêm phổi, con tiếp tục được chuyển qua Bệnh viện Đại Học Y Dược để phẫu thuật cấp cứu. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán con mắc dị tật chuyển vị đại động mạch, vách liên thất kín, suy tim sung huyết, và viêm phổi nặng. Tổng chi phí điều trị của Duy lên tới 1.009.611.582 VNĐ.

Những ngày rong ruổi cùng con tại Bệnh viện Nhi đồng 2, ba Duy tình cờ biết đến chương trình Nhịp tim Việt Nam thông qua một gia đình khác cũng có con đang điều trị tại đây. Ngày Nhịp tim Việt Nam nhận được cuộc gọi từ ba của Duy, giọng người bố trẻ nghẹn ngào, không thốt thành lời, phải mất gần 1 giờ đồng hồ anh mới có thể bình tĩnh lại. Qua chia sẻ của ba Duy, con sinh non thiếu tháng ở tuần thứ 36, từ lúc sinh ra đã phải rời xa vòng tay mẹ. Suốt thời gian con được điều trị trong bệnh viện, ba con không rời con nửa bước, bao đêm ba không ngủ, ăn uống cũng không ngon, chỉ trực chờ mong con khỏe lại.

Khi biết tin về tình trạng của con, người mẹ trẻ rơi vào trầm cảm. Gánh nặng lại chồng chất trên vai của ba Duy, vừa tất tả lo cho con, vừa lo cho mẹ cùng 2 chị gái của Duy ở quê. Nhưng sợi dây mẫu tử và tình yêu thương con của người mẹ quá lớn đã giúp chị vượt qua căn bệnh trầm cảm, nhanh chóng lấy lại tinh thần để cùng ba lo cho các con.

Gia đình Duy thuộc diện hộ nghèo của địa phương, ông bà nội ngoại cũng rất khó khăn. Hiện nay, sức khỏe của mẹ Duy đã tốt lên, chị cũng đã xin được một công việc với mức thu nhập 100,000 VNĐ/ngày. Còn ba con ngày nắng ba đi làm phụ hồ, ngày mưa ba ở nhà chăm con. Chỉ cần có tiền lo cho các con, ba mẹ rất trân quý những công việc này.

Nhờ vào Bảo hiểm y tế cho trẻ em, nguồn quỹ hỗ trợ từ Nhịp tim Việt Nam và sự đóng góp từ rất nhiều đơn vị tài trợ khác, ca phẫu thuật của Duy đã diễn ra thành công. Sau 2 ca phẫu thuật kéo dài đến mười mấy tiếng và sau hai tháng nằm hồi sức cấp cứu thì cuối cùng, cậu bé Thanh Duy dũng cảm đã được chuyển ra phòng bệnh thường cùng ba mẹ. Hiện tại, Duy vẫn đang điều trị viêm phổi, nhưng trái tim của con đã ổn định, con sẽ được tái khám sau 3 tháng. Nhịp tim Việt Nam đang tiếp tục hỗ trợ chi phí tái khám cho Duy để con sớm trở lại cuộc sống bình thường như bao em bé khác.

Hành trình chữa lành trái tim non cho Thanh Duy cũng minh chứng cho tình yêu thương vô bờ bến và sự bền bỉ của các bậc cha mẹ và Nhịp tim Việt Nam để mang lại cho các con cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.