Hành trình ngoạn mục của Văn Vinh, trái tim thứ 10,000 của chương trình Nhịp tim Việt Nam

“Lớn lên con muốn làm gì?”

“Con thích làm ca sĩ.”

Đối với Văn Vinh, trái tim thứ 10,000 của chương trình Nhịp tim Việt Nam (NTVN), giấc mơ này giờ đây đã có khả năng trở thành hiện thực nhờ phép màu đến từ ca phẫu thuật miễn phí chữa lành căn bệnh tim bẩm sinh.

Xuất thân từ dân tộc thiểu số Ba Na ở tỉnh Bình Định, tuổi thơ của Vinh vốn chẳng bình yên như những đứa trẻ khác, căn bệnh tim bẩm sinh tiềm ẩn chỉ là một trong số đó. Sống tại cộng đồng dân tộc thiểu số xa xôi còn tồn tại nhiều rào cản ngôn ngữ, cha mẹ Vinh chật vật mưu sinh bằng các công việc lao động tay chân để kiếm tiền nuôi dạy con cái. Cuộc sống nghèo khó cùng điều kiện sinh sống và học tập thiếu hụt đủ bề là thế, nhưng Vinh không bỏ cuộc. Với quyết tâm đi học, cứ cách 2 tuần, Vinh lại cuốc bộ 2 tiếng đồng hồ để di chuyển từ nhà đến trường nội trú. Sống xa vòng tay cha mẹ ở trường, cậu bé có vóc người nhỏ nhất lớp phải tự quản lý việc học và chăm sóc bản thân.

Vào tháng 4/2022, sức khỏe của Vinh đột ngột suy yếu, đến mức em cần sự hỗ trợ đưa đón của cha để được tiếp tục đi học. Mặc dù nghi ngờ Vinh mắc bệnh tim bẩm sinh, thế nhưng gia đình lại không đủ điều kiện để đưa em đi chẩn đoán chuyên sâu và điều trị. Trong suốt một thời gian dài, Vinh chỉ dựa vào những toa thuốc cơ bản để kiểm soát triệu chứng.
Nghe tin về đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí dành cho trẻ em khó khăn được VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức tại tỉnh Bình Định vào tháng 10/2022, Vinh đã vượt chặng đường dài hơn 40km để đến địa điểm khám bệnh nhờ sự giúp đỡ của thầy phó hiệu trưởng. Đến lúc này, Vinh mới được chẩn đoán Thông liên nhĩ và được Nhịp tim Việt Nam kịp thời tài trợ chi phí phẫu thuật. Với sự hỗ trợ từ nhiều trái tim yêu thương, em đã trải qua ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Kể từ đó, cuộc sống của Vinh đã bước sang trang mới. Vượt qua hành trình điều trị đầy gian nan, em không còn phải mang những gánh nặng đến từ trái tim lỗi nhịp. Trái tim của Vinh giờ đây đã đủ mạnh mẽ để giúp em theo đuổi ước mơ trở thành ca sĩ. Tại “Lễ kỷ niệm Nhịp tim Việt Nam chữa lành 10,000 trái tim”, Vinh đã tự tin hòa giọng cùng nhiều em nhỏ khác trong tiết mục “You Raise Me Up”. Kết thúc tiết mục biểu diễn, bằng nụ cười ngời sáng, Vinh đã dũng cảm phát biểu lời cảm ơn trên sân khấu trước hàng trăm khán giả. Sự chân thành và hồn nhiên của em đã lấy đi nước mắt của nhiều khách mời có mặt tại sự kiện. Bằng ý chí kiên cường và nhịp tim khỏe mạnh, Vinh hiện đang tích cực tham gia vào các hoạt động trường lớp. Và đây chỉ là những bước khởi đầu cho tương lai đầy hứa hẹn của Văn Vinh.

Với sự đồng lòng của rất nhiều trái tim nhân ái hòa chung nhịp đập, từ cha mẹ, giáo viên, đội ngũ NTVN, các đối tác và nhà tài trợ, Văn Vinh đã có được ca phẫu thuật chữa lành trái tim mà trước đây gia đình em không dám mơ đến. Câu chuyện của Văn Vinh là tấm gương tiêu biểu về sự kiên cường và hy vọng, đại diện cho hành trình của hàng nghìn em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh đã được hỗ trợ từ khi chương trình NTVN được thành lập vào năm 2005.

Sau 17 năm hoạt động, những nỗ lực của chương trình NTVN đã thay đổi cuộc sống của 10.000 trẻ em như Văn Vinh. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng đây chỉ là điểm khởi đầu một hành trình rất dài. Để mở ra một tương lai ấm no và khỏe mạnh cho nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam, chúng tôi cần sự hỗ trợ và hợp tác của các mạnh thường quân.

Hãy chung tay cùng VCF hôm nay để trao thêm cơ hội sống cho hàng ngàn trái tim nhỏ bé đang cần được giúp đỡ.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.