Hành trình tỏa sáng của cô nữ sinh dân tộc Tày

Với sự hỗ trợ của chương trình Học bổng Mở đường đến Tương lai giai đoạn II của VinaCapital Foundation (VCF), cô nữ sinh dân tộc Tày, Nông Thị Tiềm, đã có thể tiếp tục thực hiện ước mơ đi học và thi đỗ vào ngôi trường Học viện Tài chính mà em hằng mơ ước!

Sinh ra ở xã nghèo thuộc vùng biên giới tại tỉnh Cao Bằng, Tiềm và em trai lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ sau khi bố mất sớm lúc em 2 tuổi. Cuộc sống của ba mẹ con nhờ một mảnh ruộng nhỏ để trồng trọt. Những lúc mất mùa, cả nhà lại không có gì để ăn. Hiểu được những khó khăn của gia đình, từ nhỏ Tiềm đã biết phụ giúp mẹ những công việc nhà và quyết tâm thay đổi cuộc sống bằng con đường học tập. Mặc dù mỗi ngày cô nữ sinh nhỏ phải vượt qua những con đường đèo dốc quanh co để đến trường nhưng chưa một ngày nào cô bé nản lòng. Tuy vậy, đã có lúc Tiềm nghĩ đến việc từ bỏ ước mơ vào đại học để phụ mẹ kiếm tiền, nhường lại cơ hội đến trường cho em trai vì hoàn cảnh quá đỗi khó khăn. Niềm vui vỡ òa với Tiềm và gia đình em khi em được chọn là một trong 49 nữ sinh dân tộc thiểu số sáng giá được nhận học bổng Mở đường đến Tương lai do VCF tài trợ. 

Đúng như tên gọi, học bổng Mở đường đến Tương lai đã mang đến cơ hội hoàn thành bậc trung học phổ thông và đại học cho cô nữ sinh tài năng. Năm 2020, Tiềm đã xuất sắc thi đỗ vào Học viện Tài chính – ngôi trường mà em mơ ước. Trong quá trình học tập, Tiềm luôn giữ vững danh hiệu sinh viên giỏi với điểm GPA trên 3.2. Em còn tích cực tham gia viết bài nghiên cứu khoa học và nhận được học bổng của trường trong nhiều học kỳ. Không ngần ngại thử thách bản thân, Tiềm đã tham gia và đạt giải Quán quân cuộc thi English Festival 2023 do Liên chi đoàn Khoa Ngoại ngữ của trường tổ chức. Bên cạnh việc học tập, với vai trò Phó Bí thư Chi đoàn, thành viên của Liên Chi đoàn Khoa Ngoại ngữ và Hội sinh viên, Tiềm luôn tích cực tham gia các hoạt động của trường như hỗ trợ tân sinh viên nhập học và các chương trình thiện nguyện.

“Kể từ khi em nhận được học bổng, mẹ em đỡ vất vả hơn khi không còn phải ngược xuôi kiếm tiền lo học phí. Từ một cô bé nhút nhát, em đã trở thành một cô sinh viên năng động, hoạt bát và tự tin. Em đã từng nghĩ có lẽ mình sẽ không bao giờ có cơ hội đặt chân tới những thành phố lớn nhưng nhờ học bổng Mở đường đến Tương lai mà em lần đầu tiên được đến Hà Nội, đến Đà Nẵng, và chắc chắn sẽ còn nhiều trải nghiệm mới mà em sẽ đạt được trong tương lai.”

Sau khi hoàn thành chương trình học, Tiềm ấp ủ mong muốn được trở về Cao Bằng để mang kiến thức mình đã học được tới cho các em nhỏ ở quê hương, giúp các em có tri thức và cuộc sống tốt hơn.

VCF và chương trình Mở đường đến Tương lai chúc em sẽ sớm đạt được những mong muốn và ước mơ của mình. Sự trưởng thành của Tiềm và rất nhiều nữ sinh dân tộc thiểu số tài năng khác là niềm tự hào và là động lực to lớn để chương trình Mở đường đến Tương lai tiếp tục nối dài hành trình giúp các em vượt qua rào cản thực tế và văn hóa để vươn lên làm chủ cuộc sống của chính mình. 

Hãy đồng hành cùng chúng tôi để theo dõi hành trình tỏa sáng của những nữ sinh dân tộc thiểu số tài năng này!

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.