Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đồng hành cùng trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

Em nhỏ Hưng đến từ Ninh Thuận phát hiện bệnh tim bẩm sinh lúc hơn 6 tháng tuổi sau một đợt ho và sốt cao kéo dài. Con lập tức được chuyển tuyến vào Bệnh viện Tim Tâm Đức (TP.HCM) và được chẩn đoán thông liên thất phần phễu với lỗ thông khá lớn, phải phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Niềm hân hoan chào đón đứa con đầu lòng chưa được bao lâu thì những nỗi lo về chi phí chữa bệnh xuất hiện, đè nặng lên gia đình vốn đã khó khăn. Ông ngoại Hưng làm bốc vác, bà ngoại đi phụ việc ở vườn táo, dì phụ quán ăn, ba là phụ hồ, còn mẹ thì ở nhà trông con. Gia đình ba thế hệ đùm bọc nhau trong căn nhà thuê nhỏ ở quê với nguồn thu nhập bấp bênh chỉ vỏn vẹn 5-6 triệu đồng/tháng. Từ khi phát hiện con bệnh nặng, ba mẹ đã phải nhiều lần vay mượn họ hàng để có chi phí dẫn con đi khám bệnh và chi trả tiền thuốc men. Đến khi nhận được giấy báo chi phí phẫu thuật lên đến cả trăm triệu đồng, cả nhà rơi vào bế tắc.

Biết được hoàn cảnh này, tỉnh Ninh Thuận đã giúp gia đình kết nối với chương trình Nhịp tim Việt Nam của VinaCapital Foundation để Hưng được phẫu thuật. Với nguồn quỹ hỗ trợ từ dự án VYSA Charity Book 2023 của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) thông qua chương trình Nhịp tim Việt Nam, ca phẫu thuật của Gia Hưng đã được tiến hành vào cuối tháng 2/2024 vừa qua. Trong vòng tay chăm sóc của ba mẹ và các y bác sĩ, em hồi phục khỏe mạnh, có thể chơi đùa và ăn uống tốt hơn.

Nhịp Tim Việt Nam xin chân thành cảm ơn VYSA vì đã chung tay cùng chúng tôi tìm lại trái tim khỏe mạnh đến cho Hưng. Với sự chung tay của những tấm lòng nhân ái, Nhịp tim Việt Nam tin rằng sẽ có thêm thật nhiều em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn được chữa lành và có được tương lai khỏe mạnh.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.