Hơn 10.000 em nhỏ tại Quảng Ngãi và Trà Vinh đã được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí

Bất kể nắng mưa, chuyến xe chở đoàn bác sĩ của chương trình Khám Sàng Lọc sẵn sàng băng qua những cung đường xa xôi, leo lên những đèo dốc để đến với các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa.

Vừa qua, chương trình đã tổ chức thành công hai đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh tại tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 25-28/4/2023 và từ ngày 12-15/09/2023; và một đợt khám cho trẻ em tại tỉnh Trà Vinh vào ngày 7&8/09/2023.

Qua đó, đoàn đã khám sàng lọc tim cho 10.019 em nhỏ, kịp thời phát hiện 56 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó có 27 em cần được phẫu thuật sớm. Những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình Nhịp tim Việt Nam của VinaCapital Foundation hỗ trợ chi phí phẫu thuật chữa lành trái tim lỗi nhịp.

Xin chân thành cảm ơn Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Ngãi, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, DNXH Vietnam Children’s Fund và cộng đồng Heo Đất MoMo đã chung tay cùng chúng tôi đưa những chuyến khám sàng lọc bệnh tim miễn phí đến với các huyện vùng sâu vùng xa của Quảng Ngãi và Trà Vinh, để những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được khám tim ít nhất một lần trong đời.

Sau mỗi chặng đường dài, ánh mắt trong trẻo và nụ cười hồn nhiên của các em chính là động lực để đội ngũ Khám Sàng Lọc tiếp tục hành trình bảo vệ những trái tim thơ trên khắp Việt Nam. Hãy cùng VinaCapital Foundation và chương trình Khám Sàng Lọc xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong các chuyến khám sàng lọc này nhé!

Chia sẻ bài viết này: Copied

Khám Sàng Lọc

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.