Hơn 87 triệu đồng gây quỹ được từ Chạy Bộ Vì Trái Tim tại Đà Lạt giúp mổ tim cho 3 em bé tại Lâm Đồng

Gần 300 người đã tham dự sự kiện Chạy Bộ Vì Trái Tim – Jog For The Heart 2019 vòng quanh Hồ Xuân Hương tại Trung tâm Thành Phố Đà Lạt. Sự kiện được Ngân hàng VPBank, chi nhánh Đà Lạt tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức và kêu gọi gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh của tỉnh Lâm Đồng.

Chạy Bộ Vì Trái Tim – Jog For The Heart thu hút sự tham gia của gần 300 người chạy, bao gồm nhiều bạn trẻ địa phương, các gia đình và du khách tham gia các cự ky 3km, 5km và 10km xung quanh hồ Xuân Hương tươi đẹp nằm giữa lòng thành phố. Để tham dự và góp phần vào quỹ hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em, mỗi cá nhân sẽ đóng góp 200.000 đồng và mỗi gia đình là 500.000 đồng. Sự kiện được khởi xướng bởi một nhóm bạn tình cờ gặp nhau trong một hoạt động nâng cao kỹ năng lãnh đạo dành cho phụ nữ tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, các chị Lương Thị Xuân Thư, Đỗ Vũ Lưu Phương, Trần Thị Hồng Thủy và Nguyễn Thị Linh Giang đã được khơi nguồn cảm hứng từ những hoạt động hỗ trợ chi phí mổ tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh của Nhịp Tim Việt Nam. Từ đó, bốn chị đã thực hiện ý tưởng tổ chức một cuộc chạy gây quỹ hỗ trợ mổ tim cho chính con em Lâm Đồng ngay tại trung tâm thành phố Đà Lạt.

Chị Lương Thị Xuân Thư, Giám đốc Ngân hàng VPBank chi nhánh Đà Lạt, trưởng nhóm tổ chức, chia sẻ: “Ngân hàng VPBank chi nhánh Đà Lạt luôn có thôi thúc được đóng góp cho cộng đồng của tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là trẻ em – những mầm non tương lai. Với sự ủng hộ và hướng dẫn từ các Sở, ngành tỉnh Lâm Đồng và Tp. Đà Lạt, ngân hàng VPBank chi nhánh Đà Lạt, bản thân tôi, những bạn đồng hành và Nhịp Tim Việt Nam tổ chức cuộc chạy gây quỹ ngay tại trung tâm thành phố hôm nay. Một phần tôi mong muốn gây được thật nhiều quỹ để góp phần trang trải chi phí mổ tim cho những em bé đến từ Lâm Đồng. Một phần tôi mong rằng hoạt động này sẽ đủ sức để giúp những người dân Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung có thêm nhận thức về các dị tật tim bẩm sinh đối với trẻ em và gia đình các bé. Tôi mong rằng, các em bé dù hoàn cảnh nào đi chăng nữa, một khi được phát hiện mắc bệnh, sẽ sớm được phẫu thuật để có được sức khỏe, được vui chơi, chạy nhảy, đi học như bao bạn bè đồng trang lứa”.

Cuộc chạy đã nhận được sự ủng hộ, tài trợ kinh phí tổ chức từ nhiều nhà hảo tâm trong cộng đồng, như Công ty Điện Lực TP. Đà Lạt, Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Hồ Thiên Hà, Lado Taxi, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, nhãn hàng Pocari Sweat, Công ty TNHH Ca Cao Ơi, Doanh nghiệp xã hội She will be strong, P’s Band, V Passion Yoga và Zumba, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển công nghệ Song Phương, Trang fanpage Jeon Jungkook Again – Vietnamese Jungkook’s Fan, Câu lạc bộ Tư vấn và Phát triển Perfect Life, Công ty TNHH Công nghệ sinh học F1… Phần lớn đóng góp tài chính của người chạy, ước tính đạt hơn 84 triệu đồng, sẽ để giúp đỡ ít nhất 3 em nhỏ được phẫu thuật. Các em được Nhịp Tim Việt Nam tiếp nhận hồ sơ từ chương trình khám sàng lọc do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng bệnh viện Tim Tâm Đức thực hiện vào tháng 5/2019, tìm ra 20 trường hợp mắc dị tật tim bẩm sinh cần được giúp đỡ.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.