HSBC Việt Nam ủng hộ 3,68 tỷ VND tới chiến dịch “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam”

Với nỗ lực hỗ trợ cộng đồng trong cuộc chiến chống lại đại dịch, ngân hàng HSBC Việt Nam đã tài trợ 3,68 tỷ VND cho chiến dịch “Help Vietnam Breathe – Vì nhịp thở Việt Nam” – VinaCapital Foundation (VCF) giúp thực hiện các dự án ứng phó khẩn cấp với Covid-19. Nhờ sự đóng góp quý báu này, ngày 22/8, VCF đã bàn giao 01 Hệ thống tim phổi nhân tạo ECMO tới bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19 tại TP HCM. VCF sẽ cùng HSBC tiếp tục mang các thiết bị khác tới những bệnh viện cần hỗ trợ.

Từ năm 2014, ngân hàng HSBC đã đóng góp vào tất cả các chương trình của VCF. HSBC đã cùng VCF hỗ trợ 37 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật, giúp khám cho hơn 10 nghìn trẻ em qua các chuyến Khám Sàng Lọc, cung cấp học bổng cho 75 nữ sinh dân tộc thiểu số, huấn luyện cho 124 y bác sĩ, mang lại nguồn nước sạch cho hơn 600,000 người dân tại các tỉnh vùng sâu vùng xa và là một trong những nhà tài trợ chính của chiến dịch khắc phục hậu quả thiên tai tại miền trung Việt Nam trong năm 2020. Khoản hỗ trợ khẩn cấp này là minh chứng cho cam kết lâu dài của HSBC trong việc đồng hành cùng VCF để nâng cao năng lực y tế cũng như mang lại sự giúp đỡ kịp thời cho những người bị tổn thương nhất trong đại dịch.

Khi đại dịch COVID-19 kéo dài và số ca mắc mới tăng đột biến, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, VCF đã triển khai chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì nhịp thở Việt Nam” nhằm gây quỹ và cung cấp các thiết bị y tế quan trọng. Sau một tháng, chiến dịch đã quyên góp thành công hơn 15 tỷ đồng và trao tặng 45 thiết bị quan trọng cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM, tỉnh Long An và tỉnh Cần Thơ, cùng máy ECMO.

VinaCapital Foundation đang tiếp tục kêu gọi quyên góp để mang lại nhiều máy thở và thiết bị bảo hộ cá nhân đến các bệnh viện cần hỗ trợ. Cùng nhau, chúng ta có thể chung tay vì Nhịp thở Việt Nam và hỗ trợ hệ thống y tế vượt qua đại dịch.

Để xem cập nhật hàng ngày về số tiền ủng hộ, cách thức quyên góp, tin tức về việc bàn giao thiết bị và hơn thế nữa, vui lòng truy cập: https://helpvietnambreathe.vinacapitalfoundation.org/ (trang web có cả tiếng Việt và tiếng Anh).
#HelpVietnamBreathe #ViNhipthoVietNam

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.