Khi những nỗ lực của chương trình Nâng niu Sự sống chạm đến trái tim của cộng đồng địa phương

“Là một tình nguyện viên hỗ trợ phiên dịch tiếng H’Mông cho chương trình Nâng niu Sự sống đồng thời cũng là một người con dân tộc H’Mông sinh ra và lớn lên ở bản làng dân tộc xa xôi, em vô cùng thấu hiểu những khó khăn khi tiếp cận các dịch vụ y tế mà các gia đình dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa phải đối mặt. Em nhận thấy rằng sự giúp đỡ của chương trình thật sự mang lại phép màu cho các em bé sơ sinh yếu ớt.” Đây là chia sẻ của em Hoàng Thị Lìn, một nữ sinh dân tộc thiểu số tài năng đang nhận học bổng Mở đường đến Tương lai của VinaCapital Foundation (VCF) và cũng đồng thời đồng hành với chương trình Nâng niu Sự sống của VCF trong vai trò tình nguyện viên.

Khi hỗ trợ làm phụ đề cho đoạn video chia sẻ bằng tiếng H’Mông của các gia đình có con được cứu sống nhờ vào những thiết bị y tế mà chương trình Nâng niu Sự sống tài trợ, Hoàng Thị Lìn không khỏi xúc động khi lắng nghe thật kỹ câu chuyện mà ba mẹ các bé kể lại. Càng lắng nghe, ký ức về những đợt khám bệnh đầy gian nan trong tuổi thơ của em ùa về. Em đã gửi lời chia sẻ chân thành đến chương trình khi nhận ra rằng những nỗ lực của chương trình Nâng niu Sự sống đang giúp rất nhiều em bé dân tộc thiểu số có cơ hội được chăm sóc y tế tốt hơn.

Ở các vùng sâu vùng xa và miền núi hiểm trở, rất nhiều sinh linh nhỏ bé mắc các bệnh lý sơ sinh có thể không kịp đón sinh nhật đầu tiên vì không được cấp cứu kịp thời. Theo thống kê của UNICEF, tại Việt Nam, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại khu vực miền núi cao gấp 3-4 lần so với ở khu vực đồng bằng. Những nỗ lực của chương trình Nâng niu Sự sống trong suốt chặng đường 13 năm không chỉ cứu sống các em bé gặp biến chứng sau sinh ở vùng sâu vùng xa, mà còn chạm đến trái tim của rất nhiều tình nguyện viên, bác sĩ, đối tác thuộc cộng đồng thụ hưởng. Đây chính là động lực to lớn để Nâng niu Sự sống tiếp tục hành trình nâng cao năng lực y tế chăm sóc trẻ sơ sinh ở những khu vực còn nhiều khó khăn. Bằng cách kết nối các đối tác, người ủng hộ và cộng đồng xung quanh, VCF càng lan tỏa tác động của mình và nối dài hành trình cải thiện chất lượng cuộc sống và tiếp cận y tế trên cả nước.

Bên cạnh các khoản đóng góp của những nhà tài trợ và nhà hảo tâm, VCF vẫn cần sự góp sức của rất nhiều tình nguyện viên và các đối tác để đưa những giải pháp về y tế và giáo dục đến với trẻ em trên khắp Việt Nam, đặc biệt là ở những vùng sâu vùng xa. Hãy cùng tìm hiểu về các chương trình của VCF và chung tay cùng chúng tôi tại ĐÂY.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.