M.E.M.O và CardiacLife Foundation tiếp tục cứu sống 19 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh

Vào sáng ngày 3/7/2023 vừa qua, VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam (NTVN), cùng Medical, Educational Missions and Outreach (M.E.M.O) và CardiacLife Foundation (CLF), đã tổ chức một buổi gặp mặt thân thiết với 4 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh và gia đình các em tại Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là những em nhỏ được hỗ trợ phẫu thuật nhờ các khoản tài trợ của M.E.M.O và CLF thông qua chương trình Nhịp tim Việt Nam. Tại sự kiện, những lời chia sẻ chân thành và tâm huyết đến từ những đại diện của M.E.M.O và CLF đã chạm đến trái tim những người có mặt và truyền cảm hứng để tất cả cùng chung tay mang đến tương lai tươi sáng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2023 chứng kiến một nỗ lực thành công rực rỡ của M.E.M.O và CLF khi quyên góp hơn 1.5 tỷ VND (tương đương 65.000 USD) cho chương trình NTVN nhằm tài trợ chi phí phẫu thuật tim và chăm sóc sức khoẻ lâu dài cho 19 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. Khoản tài trợ này đã nâng tổng số trẻ em do M.E.M.O và CLF hỗ trợ phẫu thuật kể từ năm 2022 lên con số 49. Những đứa trẻ trước đây không thể chạy nhảy vui đùa vì căn bệnh tim bẩm sinh, giờ đây các em đã có thể tận hưởng tuổi thơ và đứng trên sân khấu để chia sẻ niềm vui trong hành trình chữa lành trái tim của bản thân, tất cả nhờ sự giúp đỡ quý giá của những nhà hảo tâm đến từ M.E.M.O và CLF.

VCF và NTVN xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến M.E.M.O và CLF vì những nỗ lực và hỗ trợ vô giá. Với sự đồng hành bền bỉ của M.E.M.O và CLF, chúng tôi tin tưởng rằng ngày càng nhiều những trái tim bé nhỏ sẽ được chữa lành và có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Về CardiacLife Foundation và MEMO:

CardiacLife Foundation (CLF) là tổ chức do các bạn học sinh/ sinh viên đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài thành lập với mục tiêu hỗ trợ trẻ em Việt Nam được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu. Tổ chức hoạt động dựa trên các mục tiêu: Chăm sóc sức khỏe, nâng cao nhận thức, nghiên cứu và giáo dục để hỗ trợ các nước đang phát triển như Việt Nam về các vấn đề sức khỏe tim mạch.

MEMO là 1 tổ chức đã hoạt động được 16 năm tại Mỹ với mục tiêu hỗ trợ y tế cho trẻ em và những cộng đồng người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống ở vùng sâu vùng xa Việt Nam, với các hoạt động như tài trợ chi phí phẫu thuật, tổ chức khám bệnh và phát thuốc, phát học bổng. Đội ngũ sáng lập ra MEMO là các bác sĩ người Việt sinh sống tại Mỹ, và được vận hành bởi nhóm các bạn sinh viên người Việt học y ở Mỹ. Từ năm 2022, được sự kết nối của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, CLF bắt đầu hợp tác với MEMO đồng tổ chức chiến dịch gây quỹ mang tên “Open Our Hearts Gala” tại Mỹ vào tháng 05/2022. Toàn bộ số tiền gây quỹ hơn 1,3 tỷ đồng đều được đóng góp tới chương trình Nhịp tim Việt Nam nhằm tài trợ chi phí phẫu thuật và trợ cấp tái khám sau phẫu thuật cho 30 em bé có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.