Mang nguồn nước uống đạt chuẩn đến với trẻ em mầm non huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 21/3/2024, Công ty Cổ phần Tetra Pak Việt Nam phối hợp cùng chương trình Nước Sạch của VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Ngãi bàn giao 03 hệ thống lọc nước cho 03 trường mầm non vùng sâu vùng xa thuộc huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Lễ bàn giao diễn ra tại Trường Mầm non Sơn Trà 2.

Dự án được thực hiện với khoản tài trợ 250 triệu VND của Tetra Pak Việt Nam đến từ chiến dịch “Children’s Clean Water – Mang nước sạch đến cho em” diễn ra trên mạng xã hội từ 19/12 đến 25/12/2023 do Tetra Pak Việt Nam và VinaCapital Foundation phối hợp thực hiện. Với mỗi một bài đăng hưởng ứng chiến dịch từ cộng đồng, Tetra Pak đã đóng góp 10.000 đồng để mang nước sạch đến với trẻ em vùng sâu vùng xa.  Chương trình đã khép lại thành công và đầy ấn tượng, đạt được mục tiêu tài trợ lắp đặt 03 hệ thống lọc nước cho các em nhỏ tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Ba hệ thống lọc nước được lắp đặt tại các Trường Mầm non Sơn Trà 1, Trường Mầm non Sơn Trà 2 và Trường Mầm non Trà Thủy, nơi có 86% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Nước sạch đã qua lọc hệ thống có thể được sử dụng trực tiếp từ vòi, đáp ứng 24 chỉ tiêu lý hóa và 5 chỉ tiêu vi sinh theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế, giúp giảm nguy cơ các bệnh lây truyền qua nước như tiêu chảy, lỵ, sốt thương hàn, nhiễm khuẩn E. Coli và nhiều bệnh khác. Với nguồn nước đảm bảo vệ sinh, 615 em học sinh và 58 giáo viên ở các trường sẽ có thể yên tâm học và giảng dạy, góp phần đảm bảo chất lượng giáo dục tại địa phương.

Bà Nguyễn Thanh Thủy, Giám đốc Marketing Tetra Pak Việt Nam, phát biểu: “Nước sạch là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ em và sự thịnh vượng của mỗi cộng đồng. Đặc biệt, tại những vùng sâu, vùng xa ở huyện Trà Bồng, việc tiếp cận nguồn nước sạch càng trở nên quan trọng hơn. Nắm bắt được tầm quan trọng này, công ty Tetra Pak, với sự hợp tác chặt chẽ cùng Tổ chức VinaCapital Foundation, đã quyết định tài trợ cho việc lắp đặt hệ thống lọc nước uống tại một số trường học ở đây. Sự đóng góp của Tetra Pak phối hợp cùng tổ chức VinaCapital Foundation phản ánh cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc “Bảo vệ điều tốt” – không chỉ bảo vệ thực phẩm, con người mà còn bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.”

“Cải thiện cuộc sống của trẻ em ở các vùng sâu vùng xa luôn là ưu tiên hàng đầu của VinaCapital Foundation. Thông qua chương trình Nước Sạch, chúng tôi mong muốn tạo ra những thay đổi bền vững, giúp các em nhỏ cùng cộng đồng có được cuộc sống tốt hơn, thông qua đó góp phần vào quá trình phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự tin tưởng và đồng hành của Tetra Pak Việt Nam trên hành trình thực hiện sứ mệnh này”, ông Rad Kivette, Tổng giám đốc VinaCapital Foundation phát biểu.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Chương trình Nước sạch, Tổ chức VinaCapital Foundation phát biểu

Trà Bồng, một trong 74 huyện nghèo nhất cả nước theo Quyết định 353/TTg năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ. Nơi đây có địa hình miền núi với thời tiết khắc nghiệt. Nhiều khu vực của huyện Trà Bồng gặp phải tình trạng thiếu nước ngọt bề mặt, trong khi nguồn nước ngầm bị nhiễm kim loại nặng, gây ra nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nước sạch của cộng đồng dân cư. Việc hỗ trợ các địa phương còn nhiều khó khăn như Trà Bồng là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch hợp vệ sinh cho người dân.

Từ năm 2017 đến nay, chương trình Nước Sạch đã hoàn thành việc lắp đặt và trao tặng 109 hệ thống lọc nước uống sạch và một giếng khoan, mang lại lợi ích hàng ngày cho hơn 30.000 người dân, phần lớn trong đó là học sinh và giáo viên tại các trường còn nhiều khó khăn tại các tỉnh Quảng Nam, Đồng Tháp, Bắc Kạn, Ninh Thuận, Trà Vinh, Bình Thuận, Yên Bái, Hà Giang, Long An, Đắk Lắk, Quảng Ngãi và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Nước Sạch

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.