Nâng niu Sự sống sửa chữa 7 máy thở CPAP để bảo vệ sự sống của trẻ sinh non tại bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng

Chương trình Nâng niu Sự sống vui mừng thông báo đã sửa chữa 7 máy thở CPAP tại bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng bảo vệ sự sống của trẻ sinh non từ nguồn tài trợ quý báu của các mạnh thường quân.

Là một trong những bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi đầu ngành của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, hằng ngày, Khoa Sơ sinh Cấp cứu – Hồi sức nhi tích cực và bệnh lý (NICU) của Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng tiếp nhận hàng trăm bệnh nhi. Nhu cầu sử dụng máy trợ thở áp lực dương liên tục (CPAP) để hỗ trợ điều trị cho trẻ sinh non và các trường hợp bị viêm phổi nặng tại khoa NICU là rất lớn. Thế nhưng, với tần suất sử dụng cao và kéo dài, nhiều máy CPAP tại đây rơi vào tình trạng hư hỏng, ảnh hưởng đến cơ hội điều trị của các em nhỏ. Khi lượng bệnh nhi đông, các bác sĩ phải chia sẻ máy CPAP từng phút một giữa 2-3 bệnh nhi để đảm bảo các bé được trợ thở trong bối cảnh thiếu hụt máy trầm trọng.

Với mong muốn gìn giữ nhịp thở cho những em bé sinh non ở đây, chương trình Nâng niu Sự sống của VinaCapital Foundation đã hỗ trợ sửa chữa 7 máy CPAP cho khoa NICU của bệnh viện. Bên cạnh đó, thông qua chương trình, khoa NICU và khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi của bệnh viện đã được vẽ lại tranh sơn tường theo các chủ đề như chăm sóc sơ sinh thiết yếu, phương pháp Kangaroo, các mốc phát triển cơ bản của trẻ, v.v. để giúp bố, mẹ và người thân cập nhật kiến thức chăm sóc các em.

Xin chân thành cảm ơn chị Lê Thị Thùy Trinh – Tổng giám đốc Ocean Villas Đà Nẵng, cùng đội ngũ nhân viên của Ocean Villas Đà Nẵng và các mạnh thường quân đã tài trợ nguồn kinh phí để chung tay cùng Doanh nghiệp Xã hội Vietnam Children’s Fund và chương trình Nâng niu Sự sống của VinaCapital Foundation sửa chữa các thiết bị y tế thiết yếu cho Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, góp phần bảo vệ sự sống quý giá của trẻ sơ sinh và trẻ sinh non tại miền Trung.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.