Nâng niu Sự sống trao tặng thiết bị sản – nhi và trao quà Trung Thu cho trẻ em tại huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa

Ngày 29/09/2023, chương trình Nâng niu Sự sống của VinaCapital Foundation đã đồng hành cùng Doanh nghiệp Xã hội Vietnam Children’s Fund và cô Diệp Lê trao tặng 05 thiết bị sản khoa và chăm sóc sơ sinh với tổng giá trị 100 triệu đồng cho Trung tâm y tế huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Thông qua hoạt động này, chương trình Nâng niu Sự sống mong muốn hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho các mẹ bầu và em bé, góp phần giảm tải cho đội ngũ y tế địa phương.

Các thiết bị được trao tặng hôm nay bao gồm 01 monitor sản khoa, 01 máy xét nghiệm nước tiểu, 01 máy phun khí dung, 01 xe đẩy y tế đa năng, và 01 bơm tiêm điện. Đây kết quả từ nỗ lực chung của chương trình Nâng niu Sự sống và nhà tài trợ là cô Diệp Lê (nhà sáng tạo nội dung và người truyền cảm hứng), thông qua các hoạt động kinh doanh và kêu gọi cộng đồng cùng đóng góp. Cô Diệp Lê đã tin tưởng lựa chọn Nâng niu Sự sống để đồng hành, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho mẹ và trẻ sơ sinh, đặc biệt là giảm rủi ro biến chứng dẫn đến những mất mát không đáng có ở những em bé vừa mới chào đời.

Ngoài ra, cô Diệp Lê còn trao tặng 120 phần quà Trung thu bao gồm bánh kẹo, lồng đèn, quần áo và giày dép – các sản phẩm thiết yếu cho trẻ em tại Trung tâm y tế huyện Khánh Vĩnh, tổng giá trị quà tặng lên đến 25 triệu đồng. Hoạt động này có ý nghĩa vô cùng to lớn khi góp phần đưa hơi ấm của mùa trăng tròn đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khu vực vùng núi khó khăn, giúp các em có một mùa trung thu trọn vẹn và vui tết thiếu như như bao nhiêu bạn bè đồng trang lứa khác.

Cô Diệp Lê xúc động chia sẻ: Nghe về câu chuyện các bé sinh ra với thể trạng yếu ớt đã là một thiệt thòi, và phải vĩnh viễn ra đi vì thiếu hụt về chăm sóc y tế là một nỗi day dứt. Nên Diệp đã chọn thực hiện bán hàng gây quỹ cho dự án này. Diệp tin rằng mọi trẻ em đều có quyền được lớn lên một cách khoẻ mạnh và an toàn trong tình yêu thương và sự bảo vệ của cả xã hội.

Trung tâm y tế huyện Khánh Vĩnh đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ y tế cho người đân địa phương. Nhưng do còn nhiều hạn chế, trung tâm gặp khó khăn trong việc mua sắm các thiết bị y tế cần thiết. Nhờ sự hỗ trợ của Nâng niu Sự sống, ngày 29/09 Diệp đã có cơ hội trao tặng thiết bị thiết yếu giúp trung tâm cung cấp dịch vụ y tế tốt hơn cho mẹ và trẻ sơ sinh.

Bên cạnh đó, đây cũng là ngày lễ Trung Thu, một dịp đặc biệt trong năm. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng có cơ hội trải nghiệm niềm vui này. Chúng tôi hy vọng việc  tổ chức hoạt động trao quà trung thu cho trẻ em địa phương sẽ mang lại niềm vui nho nhỏ và ấm áp đến cho trẻ em có một kỷ niệm trung thu đáng nhớ.”

Là một trong 2 huyện khó khăn nhất tỉnh Khánh Hòa với hơn 72% dân số là người dân tộc thiểu số, huyện Khánh Vĩnh còn gặp rất nhiều khó khăn thách thức về nhiều mặt, đặc biệt là hệ thống chăm sóc sức khỏe cho người dân còn nhiều thiếu thốn. Việc thiếu trang thiết bị y tế sơ sinh thiết yếu tại các tâm y tế huyện khu vực nông thôn là nguyên nhân lớn dẫn đến nhiều rủi ro cho mẹ và mất mát ở trẻ sơ sinh, đồng thời gia tăng tỉ lệ chuyển tuyến và tăng sức ép lên các bệnh viện tuyến trên. Chương trình Nâng niu Sự sống tin rằng các trang thiết bị y tế do cô Diệp Lê trao tặng sẽ giúp nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe và cấp cứu cho trẻ sơ sinh và bà mẹ, mang lại cho trẻ sự khởi đầu tốt nhất từ khi mới chào đời.

Theo ước tính từ Liên Hợp Quốc, năm 2023, cứ mỗi 1.000 em bé ra đời tại Việt Nam sẽ có 16 em không may mắn mất đi trước khi tròn một tuổi do nhiều biến chứng ngạt thở, trẻ sinh non…[1] Việc điều trị cho trẻ sơ sinh cần đến đội ngũ y tế có chuyên môn cao và hệ thống thiết bị chuyên dụng với chi phí cao. Được khởi xướng từ năm 2010, chương trình Nâng niu Sự sống cam kết đồng hành với các bệnh viện và trung tâm y tế để đảm bảo rằng sẽ không có em bé sơ sinh nào bất hạnh mất đi do thiếu máy móc cần thiết. Chương trình Nâng niu Sự sống của VCF có mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh thành còn nhiều thiếu thốn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế chuyên sâu, thông qua việc cung cấp trang thiết bị và đào tạo chăm sóc sơ sinh thiết yếu. Trong suốt 13 năm qua, chương trình Nâng niu Sự sống đã trao tặng 422 thiết bị y tế tại 13 tỉnh thành, giúp điều trị và cứu sống 41.538 trẻ em tại Việt Nam.

[1] Nguồn dữ liệu tử vong trẻ dưới 1 tuổi tại Việt Nam: https://data.unicef.org/country/vnm/

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.