Người đàn ông Úc chạy bộ để cứu những em bé sinh non Việt Nam

Vào ngày 28 tháng 2, 2020, ông Phil Jordan cùng VinaCapital Foundation đã trao tặng thiết bị y tế cho đơn nguyên sơ sinh của Trung tâm Y tế Huyện Văn Yên với tổng giá trị gần 250,000,000 đồng. Các thiết bị bao gồm 1 máy trợ thở CPAP, 1 đèn chiếu vàng da, 1 bộ máy đo nồng độ oxy (SPO2), và các bộ đặt nội khí quản nhi sẽ giúp đỡ các y bác sĩ của Trung tâm y tế Huyện Văn Yên chăm sóc sức khỏe cho người dân trong vùng, đặc biệt là trẻ em.

Buổi lễ trao tặng thiết bị y tế diễn ra trang trọng trong sáng ngày 28 tháng 2 năm 2020 với sự tham dự của ông Lê Minh Đức, phó chủ tịch UBND huyện Văn Yên, các lãnh đạo của UBND huyện Văn Yên, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Văn Yên, ông Phil Jordan, và ông Rad Kivette, đại diện VinaCapital Foundation.

Tại buổi lễ, ông Phil Jordan và tổ chức VinaCapital Foundation đã công bố tài trợ các trang thiết bị y tế, gồm một máy trợ thở CPAP, một đèn chiếu vàng da, một bộ máy đo nồng độ oxy (SPO2), và các bộ đặt nội khí quản.

Những trang thiết bị y tế rất cần thiết cho đơn nguyên sơ sinh của trung tâm y tế huyện Văn Yên, nơi còn gặp nhiều khó khăn trong việc cấp cứu, điều trị, và chăm sóc cho các bệnh nhi, đặc biệt là bệnh nhi sơ sinh. Các trang thiết bị y tế sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong huyện. Ước tính, các thiết bị sẽ giúp cứu chữa cho 4 trẻ sơ sinh mỗi tuần, tương đương với 208 trẻ em mỗi năm.

Nhà tài trợ của các trang thiết bị y tế là ông Phil Jordan, quốc tịch Úc, đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Là người cha của hai cô con gái đáng yêu, Phil Jordan luôn mong muốn hỗ trợ cho những hoạt động hỗ trợ sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh của trẻ em Việt Nam. Biết đến chương trình Nâng Niu Sự Sống của VinaCapital Foundation là hoạt động hỗ trợ giảm tỉ lệ tử vong của trẻ em sinh non tại Việt Nam, Phil đã quyết định hỗ trợ chương trình bằng cách gây quỹ trực tuyến. Vào tháng 9 năm 2019, Phil đã tham gia một thử thách mà ông chưa từng làm trước đó, là chạy 42km tại giải chạy bộ địa hình Vietnam’s Mountain Marathon tại Sapa. Trong suốt thời gian chuẩn bị và tham gia chạy, Phil và gia đình mình đã kêu gọi cộng đồng ủng hộ trên website GoFundMe. Chiến dịch của ông đã gây quỹ thành công 10,605 USD (tương đương gần 250,000,000 đồng) để hỗ trợ một cơ sở y tế tại vùng sâu vùng xa của Việt Nam.

Ông Phil Jordan chia sẻ: “Tôi biết ơn những đóng góp và hỗ trợ của mọi người dành cho chương trình này. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã quyên góp cho chương trình và đặc biệt cảm ơn VinaCapital Foundation vì đã hỗ trợ tôi trong chương trình này, cũng như nhiều chương trình y tế khác. Những điều diễn ra trên thế giới hiện nay dễ khiến chúng ta quên đi những điều quan trọng và coi nhẹ những may mắn mà chúng ta đang có. Tôi mong muốn sẽ tiếp tục kết hợp với VinaCapital Foundation trong thời gian sắp tới để đóng góp một phần sức lực của mình cũng như khởi nguồn cảm hứng cho thật nhiều người khác”.

Chương trình Nâng Niu Sự Sống hỗ trợ cải thiện năng lực nhi khoa thông qua đào tạo bác sĩ, trao tặng các thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu, và đào tạo các bác sĩ để họ có đủ năng lực đào tạo lại các chuyên viên y tế khác. Thông qua những hoạt động này, Nâng Niu Sự Sống hướng tới mục tiêu giảm tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh xuống 1% trên khắp cả nước bằng cách cung cấp hỗ trợ kịp thời trong việc chăm sóc cho trẻ sơ sinh cho các trung tâm y tế. Chương trình ưu tiên hướng tới các cơ sở y tế tuyến huyện, tuyến tỉnh của các địa phương vùng sâu vùng xa, nơi còn đang gặp nhiều khó khăn trong công tác chăm sóc sức khỏe của người dân.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.