Những Trái Tim Dũng Cảm – Nhã Ca và ba lần phẫu thuật tim

CÂU CHUYỆN TỪ NHỮNG TRÁI TIM DŨNG CẢM

Câu chuyện từ Những Trái Tim Dũng Cảm là chuyên mục mới mà VinaCapital Foundation chính thức ra mắt vào tháng 6 này.

Đó là câu chuyện đầy cảm xúc về lòng dũng cảm và tình yêu bởi những điều này được kể lại từ chính những em nhỏ đã can đảm vượt qua những cuộc phẫu thuật tim. Đó là những giọt nước mắt không lời từ những người làm cha làm mẹ đã hy sinh tất cả, đã không ngừng chiến đấu cho sự sống của con thơ. Đó là những khó khăn, thử thách mà các bác sĩ, các y tá hàng ngày, hàng giờ đang đối mặt để trao cho những trái tim nhỏ một sự sống mới.

Chúng tôi hy vọng rằng khi đọc những câu chuyện này, các bạn sẽ cảm thông hơn, sẽ giúp đỡ các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh theo một cách nào đó. Hãy chia sẻ  Câu chuyện từ Những Trái Tim Dũng Cảm vì hành động của bạn sẽ giúp góp phần cho cuộc sống khỏe mạnh của hàng ngàn trẻ em cần giúp đỡ.

Trái tim dũng cảm đầu tiên của chúng tôi ngày hôm nay là bé Nhã Ca. Cô bé năm nay vừa tròn 6 tuổi đến từ tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng em đã phải trải qua ba ca phẫu thuật tim hết sức cam go và chịu đựng những cơn đau mà ít ai có thể tượng tưởng nổi.

 

Ngay từ giây phút đầu tiên chúng tôi thấy Nhã Ca cho đến khi chào tạm biệt em, Nhã Ca đã vui vẻ chuyện trò, đùa nghịch không yên mặc dù mẹ em phải bế em lên rất nhẹ nhàng. Mẹ của em kể lại “Cháu nó đã phải phẫu thuật lúc 22 tuần tuổi, vì khi vừa tròn 1 tháng tuổi, cháu đã được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh ở Bệnh viện Nhi Đồng; đến giờ, cháu chỉ nặng 7 kg và không thể đi lại được. Từ đó đến nay, khi em đã được 6 tuổi, Nhã Ca đã dũng cảm trải qua ba ca phẫu thuật lớn.”

Mẹ em còn nhớ những ngày trước khi phẫu thuật “Ca khóc cả đêm, và cách duy nhất để cháu ngủ được là ôm cháu vào lòng. Lần đầu phẫu thuật con bé ổn lắm, nhưng rồi nó bắt đầu khóc nhiều hơn, nó nắm chặt tay cô không chịu buông. Cô xót xa trước nỗi đau quá lớn của con, nhưng cô dặn Ca rằng hãy cứ giữ tay thật chặt và rồi bác sĩ sẽ đem đến phép màu kì diệu cho con. Hồi đó, con bé yếu lắm, Vậy mà cô không có tiền để cho con bé đi phẫu thuật.” Tuy nhiên, ba cuộc phẫu thuật trong 6 năm đầu đời dường như không thể lấy đi sự vui tươi thơ trẻ trên ánh mắt và nụ cười của Nhã Ca. Em hào hứng nói với chúng tôi rằng em muốn đi học để trở thành bác sĩ “để chữa bệnh cho mẹ, cho các em bé, và cho tất cả mọi người!”

Chia tay Nhã Ca, chúng tôi mong rằng một ngày nào đó, Nhã Ca sẽ trở thành một bác sĩ tận tụy và tài giỏi như em hằng ước mơ.

Nhịp Tim Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực hàng ngày để đem lại những trái tim khỏe mạnh cho các em, để gánh nặng trên vai những người cha người mẹ được vợi bớt.

Ủng hộ cho Nhịp Tim Việt Nam ngay hôm nay: https://vinacapitalfoundation.org/donate/

Bởi mọi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ đều góp phần thay đổi tương lai của các em bé!
Nhịp Tim Việt Nam – Có một trái tim. Cứu một trái tim.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.