Rotary International District 3740 và Rotary Club Saigon International mang những nhịp tim khỏe mạnh đến với trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh

Hai “chiến binh trái tim” bé nhỏ Quỳnh Trâm đến từ Khánh Hòa và Y Nghĩa Mlô đến từ Đắk Lắk đã tìm lại được những nhịp tim khỏe mạnh sau khi căn bệnh tim bẩm sinh của các em được chữa lành với sự hỗ trợ của chương trình Nhịp tim Việt Nam (NTVN) của VinaCapital Foundation (VCF), thông qua nguồn quỹ đến từ Rotary International District 3740 và Rotary Club Saigon International.

Năm 2022, cậu bé nhỏ người dân tộc Êđê đến từ tỉnh Đắk Lắk, Y Nghĩa Mlô, chào đời trong tình yêu thương và sự mong chờ của bố mẹ. Thế nhưng, thay vì phát triển khỏe mạnh như các em bé khác, con lại thường xuyên bị sốt, hay quấy khóc và suy nhược cơ thể. Thể trạng ốm yếu của Mlô khiến mẹ phải nghỉ việc để ở nhà chăm sóc con. Cuộc sống của cả gia đình chỉ còn trông chờ vào nguồn thu nhập ít ỏi đến từ những công việc làm thuê bấp bênh của bố. Trong một chuyến khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em nghèo tại tỉnh Đắk Lắk do VCF tổ chức vào tháng 4/2023, con được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh với chẩn đoán “còn ống động mạch”. Giữa lúc khó khăn chồng chất khó khăn, may mắn mỉm cười với gia đình khi Y Nghĩa Mlô được được chương trình NTVN tài trợ toàn bộ chi phí chữa lành trái tim lỗi nhịp.

Đến thăm và tặng quà cho Quỳnh Trâm và Y Nghĩa Mlô sau ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện Tim Tâm Đức vào sáng ngày 21/08/2023, các đại diện từ NTVN, Rotary International District 3740 và Rotary Club Saigon International đã ân cần động viên và mang đến nhiều niềm vui cho các em nhỏ và gia đình.

Quỳnh Trâm và Y Nghĩa Mlô là 2 trong số 30 trái tim sẽ được Rotary International District 3740 và Rotary Club Saigon International hỗ trợ phẫu thuật. Xin chân thành cảm ơn Rotary International District 3740 và Rotary Club Saigon International đã mang đến trái tim khỏe mạnh và cơ hội lớn lên với một tương lai tươi sáng cho các em nhỏ.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.