Sanofi Việt Nam và VinaCapital Foundation chung tay đem nước sạch đến 2 trường mầm non huyện miền núi Trà Bồng

Ngày 26/10/2023, công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) và chương trình Nước Sạch của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) vừa hoàn thành và bàn giao cho 2 trường mẫu giáo ở huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi 02 hệ thống lọc nước, sử dụng công nghệ lọc RO tinh khiết và được kiểm định đáp ứng yêu cầu nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế. Hai hệ thống này có giá trị 207 triệu đồng, đến từ khoản tài trợ của Sanofi Việt Nam để hỗ trợ cung cấp nước uống an toàn cho trẻ em và cải thiện điều kiện vệ sinh tại những vùng nông thôn khó khăn, qua đó bảo vệ và nâng cao ý thức về sức khỏe của cộng đồng địa phương.

Huyện Trà Bồng thuộc khu vực miền núi, cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi 40km, có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên hạn hán vào mùa khô và lũ lụt vào mùa mưa. Nhiều vùng trong huyện phải chịu hoàn cảnh thiếu hụt nước ngọt ở bề mặt, trong khi nước ngầm bị nhiễm kim loại nặng với nồng độ khá cao. Những khó khăn tự nhiên này tạo ra các thử thách lớn trong công tác bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật do nguồn nước nhiễm trùng cho người dân huyện Trà Bồng, đặc biệt là cho các em thiếu nhi.

Với nguồn tài trợ từ Sanofi Việt Nam, chương trình Nước Sạch của VCF đã có thể lắp đặt hai hệ thống lọc nước cho trường mẫu giáo 28/8 và trường mẫu giáo Trà Bình, nơi có 86% học sinh là trẻ em dân tộc thiểu số.

Chương trình cam kết tài trợ chi phí bảo trì, bảo dưỡng, thay lõi lọc và các bộ phận thay thế khác của hệ thống trong vòng 2 năm, giúp cho 532 học sinh và 52 giáo viên có thể uống nước sạch trực tiếp tại vòi và có thể mang về nhà để sử dụng. Nước lọc từ hệ thống được kiểm định đáp ứng 24 chỉ tiêu lý hóa và 5 chỉ tiêu vi sinh theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế, giúp giảm nguy cơ các bệnh lây truyền qua nước như tiêu chảy, lỵ, sốt thương hàn, nhiễm khuẩn E. Coli và nhiều bệnh khác, giúp học sinh và giáo viên yên tâm hơn khi tới trường, góp phần đảm bảo chất lượng giáo dục tại địa phương.

Ông Emin Turan, Tổng giám đốc Sanofi Việt Nam chia sẻ: “Là một công ty với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Sanofi tự hào được đồng hành cùng VCF triển khai dự án có tác động thực tiễn như thế này. Chúng tôi đang tiếp tục lên kế hoạch để triển khai nhiều hơn nữa những dự án xã hội đem đến hiệu quả rộng rãi, tác động đến nhiều đối tượng người dân ở những khu vực còn khó khăn trong thời gian tới.”

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc của tổ chức VinaCapital Foundation, phát biểu: “Sự đồng hành của Sanofi Việt Nam với dự án này đã giúp chúng tôi mang đến nguồn nước sạch thiết yếu cho những địa phương cần hỗ trợ nhất. Tác động của chương trình Nước Sạch của VCF không chỉ nằm ở việc đem lại nguồn nước uống an toàn mỗi ngày cho trẻ em và giáo viên, mà còn là hỗ trợ cho sức khỏe cộng đồng, tăng cơ hội giáo dục và trao quyền cho các động đồng tại những vùng miền nơi điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nhất. Tôi mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Phòng Giáo dục & Đào Tạo, Phòng Y Tế huyện Trà Bồng đã nhiệt tình hỗ trợ chúng tôi trong việc đưa nước sạch và góp phần xây dựng tương lai khỏe mạnh, vững chắc hơn cho mọi trẻ em của huyện Trà Bồng.”

Từ năm 2017 đến nay, chương trình Nước Sạch đã hoàn thành việc lắp đặt và trao tặng 01 hệ thống lọc nước uống sạch, mang lại lợi ích hàng ngày cho hơn 27.100 người dân, phần lớn trong đó là học sinh và giáo viên tại các trường còn nhiều khó khăn tại các tỉnh Quảng Nam, Đồng Tháp, Bắc Kạn, Ninh Thuận, Trà Vinh, Bình Thuận, Yên Bái, Hà Giang, Long An, Đắk Lắk, Quảng Ngãi và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Chia sẻ bài viết này: Copied

Nước Sạch

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.