Sanofi Việt Nam và VinaCapital Foundation hỗ trợ khám sàng lọc tim bẩm sinh và tiêm vắc-xin cúm tại ba tỉnh Quảng Bình, Đắk Lắk và Lâm Đồng

Ngày 26/04/2024, Sanofi Việt Nam và VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp thực hiện chương trình Khám Sàng Lọc và tiêm ngừa vắc-xin cúm tại ba tỉnh Quảng Bình, Đắk Lắk và Lâm Đồng từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2024, nhằm mang đến cơ hội khám tim và phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tài trợ tiêm 800 liều vắc-xin cúm cho trẻ em và người cao tuổi ở vùng sâu, vùng xa. Chương trình đã chính thức khởi động sáng nay tại xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, với sự phối hợp của Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Vắc-xin Việt Nam (VNVC).

Tại Quảng Bình, VCF đã tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 3000 trẻ em, trong đó có 490 trẻ ở xã Trường Xuân, phát hiện nhiều em mắc bệnh tim bẩm sinh và có chỉ định phẫu thuật từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Thông tin và hồ sơ những em có hoàn cảnh khó khăn, có chỉ định can thiệp hoặc phẫu thuật ngay sau đó được chuyển đến chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc VCF để được ưu tiên hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cũng như chăm sóc, trợ cấp trước và sau phẫu thuật.

Đồng thời, chương trình đã phối hợp với VNVC để tiêm 300 liều vắc-xin cúm cho trẻ em và người cao tuổi trên địa bàn xã Trường Xuân, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe người dân và hỗ trợ nâng cao sức khỏe cộng đồng tại địa phương.

Ông Burak Pekmezci – Giám đốc ngành hàng Vắc-xin, Sanofi Việt Nam & Campuchia cho biết: “Trong năm qua, Sanofi đã cung cấp khoảng 7 triệu liều vắc-xin, bảo vệ người dân trong mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ, đến thanh thiếu niên và người lớn khỏi những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Cùng đồng hành với VinaCapital Foundation trong chuỗi hoạt động này là một vinh dự để Sanofi có thể chung tay đem đến sự bảo vệ cho hàng trăm người dân ở những khu vực khó khăn khỏi căn bệnh Cúm thông qua hoạt động tiêm chủng và những hỗ trợ y tế cần thiết khác.”

Ông Rad Kivette, Tổng giám đốc Tổ chức VinaCapital Foundation phát biểu: “Mỗi năm, khoảng 1% trẻ em chào đời với bệnh tim bẩm sinh. Nếu không được phát hiện để điều trị kịp thời, 85% những em nhỏ này sẽ qua đời trước khi 18 tuổi. Chính vì thế, VCF đã kiên trì thực hiện chương trình Khám Sàng Lọc từ năm 2007 đến nay, mang đến cơ hội được khám tim miễn phí và phát hiện sớm trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, các cộng đồng dân tộc thiểu số và miền núi. Chúng tôi vô cùng trân trọng sự thấu hiểu của Sanofi Việt Nam đối với mục tiêu của chương trình Khám Sàng Lọc, và hơn thế nữa là sự hỗ trợ phòng bệnh cúm thông qua chương trình tiêm vắc-xin cho trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Xin cảm ơn sự đồng hành của các ban, ngành, Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Vắc-xin Việt Nam đã giúp chúng tôi hiện thực hóa chặng khởi động của chương trình này tại tỉnh Quảng Bình.”

Theo kế hoạch, Sanofi Việt Nam và VCF sẽ tiếp tục tổ chức các điểm khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em và tiêm 500 vắc xin cúm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk và Lâm Đồng dự kiến trong tháng 6 và tháng 7 năm 2024.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Khám Sàng Lọc

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.