Soutien Feminin Ủng Hộ Chương Trình Mở Đường Đến Tương Lai

Soutien Feminin (Tên tiếng Anh: Women Support – tạm dịch tiếng Việt: Hỗ Trợ Phụ Nữ) là một tổ chức phi lợi nhuận do sinh viên thực hiện đang hoạt động tại miền Nam Việt Nam. Mục đích của tổ chức là cung cấp cho phụ nữ và các em nữ sinh những sản phẩm vệ sinh cần thiết, từ băng vệ sinh đến bàn chải đánh răng. Với mong muốn mang tới cho mọi phụ nữ quyền tiếp cận y tế bình đẳng và giảm khoảng cách bất bình đẳng thông qua lĩnh vực vệ sinh, SF nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề này tại các vùng khó khăn của Việt Nam và hy vọng sẽ loại bỏ sự kỳ thị kinh nguyệt bằng cách tuyên truyền về tầm quan trọng của vệ sinh cá nhân.

Hàng năm, các tình nguyện viên của nhóm Soutien Femimin do bạn Maria Kouteili làm nhóm trưởng sẽ đến tỉnh Trà Vinh, một khu vực còn nghèo và kém phát triển tại miền Nam Việt Nam, để hướng dẫn phụ nữ và cộng đồng về vệ sinh cá nhân và cung cấp các nhu yếu phẩm cho họ. Mới đây, Soutien Feminin đã bán túi vải với thông điệp “Hygiene is not a luxury” (tạm dịch: “Vệ sinh không phải là điều xa xỉ”) nhằm nâng cao nhận thức và ủng hộ toàn bộ 20.000.000 đồng lợi nhuận cho chương trình Mở Đường Đến Tương Lai của VinaCapital Foundation. Khoản đóng góp này của SF sẽ hỗ trợ chương trình Mở Đường Đến Trường trong các hoạt động sắp tới, góp phần giúp đỡ các em nữ sinh dân tộc thiểu số trên con đường học vấn và phát triển bản thân.

Cảm ơn Maria Kouteili cũng như tất cả thành viên của SF đã thực hiện một dự án vô cùng ý nghĩa, cũng như đồng hành cùng VCF trên hành trình trao quyền cho phụ nữ. Hãy cùng nhau tiếp tục hỗ trợ phụ nữ và các em nữ sinh có một tương lai khỏe mạnh và tươi sáng hơn!

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.