SpaceSpeakers Group và Nghệ sĩ Binz quyên góp tài trợ giúp cứu sống 12 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 18/5/2022, SpaceSpeakers Group gây quỹ cho tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam thông qua doanh thu từ các sản phẩm thời trang độc quyền trong dự án “Don’t Break My Heart” của nghệ sĩ Binz. Khoản tài trợ từ việc bán một chiếc áo da trị giá 350 triệu đồng sẽ đem lại các ca phẫu thuật tim miễn phí giúp cứu sống 12 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước và mang lại tương lai tươi sáng hơn cho gia đình các em.

Ngày 14/03/2022, Binz phát hành MV “Don’t Break My Heart” cùng với bộ sưu tập thời trang để quảng bá cho dự án mới này. Bộ sưu tập có nhiều sản phẩm như áo phông, mũ, khăn và vớ, trong đó đáng chú ý nhất là 3 chiếc áo da Leather Varsity Jackets có giá khởi điểm 100 triệu đồng 1 chiếc. Qua đó, SpaceSpeakers Group và Binz hợp tác với VCF và Nhịp tim Việt Nam quyên góp toàn bộ doanh thu từ 3 chiếc áo này để giúp cứu sống những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh.

Sau 2 tháng, dự án đã gây quỹ được 350 triệu đồng cho chương trình Nhịp tim Việt Nam sau khi bán được chiếc áo đầu tiên. Ông Nguyễn Đắc Văn một nhà hảo tâm đồng hành cùng Nhịp tim Việt Nam nhiều năm qua đã chia sẻ thông tin về dự án trên trang Facebook cá nhân. Nhờ đó ông Phan Công Khanh, một doanh nhân luôn tâm huyết với các hoạt động cộng đồng, đã biết đến chương trình và trở thành người đầu tiên sở hữu chiếc áo da ủng hộ dự án. Khoản tài trợ này ngay lập tức được SpaceSpeakers Group chuyển cho Nhịp tim Việt Nam để có thể kịp thời hỗ trợ mổ tim cho 12 em nhỏ giúp các em sớm có được trái tim khỏe mạnh. Hai chiếc áo còn lại vẫn đang được gây quỹ để cứu sống thêm nhiều trẻ em hơn nữa.

Toàn bộ doanh thu từ hoạt động bán áo da ủng hộ cho quỹ mổ tim trẻ em phần nào đồng điệu với thông điệp “Đừng làm vỡ tim anh” trong bài hát “Don’t Break My Heart” của Binz. Anh cũng từng chia sẻ về việc trái tim của mình hiện tại đã được chữa lành sau những sóng gió từng gặp phải trong tình yêu. Không chỉ chia sẻ nguồn năng lượng tích cực ấy tới những cặp đôi đang yêu, Binz cũng mong muốn mang tới niềm vui và hy vọng cho những em nhỏ có trái tim đang cần được chữa lành.

Ông Jason Đặng – Tổng Giám đốc SpaceSpeakers Label cho biết: “Tất cả nghệ sĩ và ekip SpaceSpeakers Group luôn chú trọng giá trị âm nhạc song hành cùng các hoạt động thiện nguyện. Thay vì chỉ quyên góp hiện kim, chúng tôi hướng tới việc dùng âm nhạc kết nối cộng đồng, từ âm nhạc tạo nên giá trị vật chất để khắc phục những khó khăn. Từ đó, những trường hợp khó khăn sẽ được hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần. Đó là lý do đêm diễn We’re by your side, chiến dịch Muzik Dập Dịch và quỹ mổ tim từ dự án Don’t Break My Heart ra đời.”

“Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến SpaceSpeakers Group và Nghệ sĩ Binz vì đã tin tưởng và đồng hành cùng tổ chức VCF. Tôi cũng xin chân thành cảm ơn ông Nguyễn Đắc Văn, ông Phan Công Khanh, và những nhà hảo tâm đã quyên góp cho chúng tôi thông qua dự án “Don’t Break My Heart”. Việc quyên góp giúp cứu sống những trái tim bé nhỏ và tiếp thêm sức mạnh cho những gia đình nghèo khó chính là biểu hiện của một tấm lòng yêu thương chân thành. VCF và Nhịp tim Việt Nam mới đây đã đạt được cột mốc cứu sống 9.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Chúng tôi sẽ không thể nào đạt được thành tựu này nếu không có sự giúp sức và đồng hành từ những tấm lòng hảo tâm như những nhà tài trợ của dự án ‘Don’t Break My Heart’, SpaceSpeakers Group và Nghệ sĩ Binz. Hy vọng dự án ý nghĩa này sẽ truyền cảm hứng cho cộng đồng chung tay cùng chúng tôi thay đổi cuộc sống cho nhiều trái tim trẻ thơ hơn nữa cũng như giúp thay đổi cuộc đời của hàng ngàn trẻ em tại Việt Nam.” – Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ.

Kể từ ngày thành lập, Nhịp tim Việt Nam đã tài trợ hơn 9.000 ca mổ tim, trao tặng 773 gói hỗ trợ tái khám, 696 gói trợ giúp gia đình, và 232 suất học bổng cho các bé được tiếp tục đến trường. Chương trình thực hiện 80 đến 100 chuyến khám sàng lọc tim bẩm sinh mỗi năm và đã tầm soát hơn 250.000 trẻ em ở vùng sâu vùng xa, qua đó phát hiện hơn 10.000 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Hơn một nửa số trẻ em này cần được can thiệp phẫu thuật sớm để có thể sống sót. Hầu hết các em sẽ phải chịu đựng đau đớn và không thể sống sót qua tuổi thiếu niên nếu không được can thiệp y tế kịp thời.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.