Sự kiện khởi động cho chiến dịch “Cùng Repsol Bảo Vệ Môi Trường”

Vào đúng ngày Quốc tế thiếu nhi vừa qua, VinaCapital Foundation và Repsol Việt Nam đã chính thức khởi động chương trình Cùng Repsol Bảo Vệ Môi Trường – Let’s Protect The Environment With Repsol để cùng các phụ huynh và trẻ em của thành phố Hồ Chí Minh hướng đến lối sống xanh, sạch, giữ gìn môi trường trong lành cho trẻ em thành phố.

Trẻ em chỉ có thể lớn lên khỏe mạnh, học tập, vui chơi và khám phá hết tiềm năng của bản thân trong môi trường sống sạch sẽ, an toàn. Tuy nhiên, ở các đô thị lớn như Tp. Hồ Chí Minh, việc đảm bảo môi trường trong lành cho các gia đình ngày càng thêm thử thách.

Dễ thấy nhất, lượng rác thải sinh hoạt có sự gia tăng đột biến, đặc biệt là các loại rác thải nhựa không phân hủy được. Không những vậy, rác thải sinh hoạt thường xuyên không được phân loại từ nguồn để có thể được xử lý và tái chế triệt để.

Ông Jesus Chillon, Tổng giám đốc Công ty Repsol Việt Nam chia sẻ cùng các em nhỏ

Từ thực tế ấy, Repsol Việt Nam và VCF mong muốn qua các hoạt động kết hợp giáo dục và vui chơi sẽ giúp trẻ em xây dựng ý thức từ sớm để giảm xả rác, đặc biệt là bao bì nhựa dùng một lần, ngay từ khi chọn mua một món đồ nào đó. Cách phân loại rác, các ý tưởng tái chế, tái sử dụng sáng tạo và cách làm sạch môi trường từ không gian quen thuộc nhất với các em như trong gia đình, trong lớp học… cũng sẽ được giới thiệu khi chương trình Cùng Repsol Bảo Vệ Môi Trường – Let’s Protect The Environment With Repsol đến với các trường học trên địa bàn thành phố.

Các em nhỏ cùng tham gia trò chơi Phân loại rác

Các em nhỏ cùng tham gia trò chơi Phân loại rác

Chúng tôi tin rằng mỗi em nhỏ đều là một Hiệp Sĩ, bởi nguồn năng lượng trong sáng, tươi vui của các em khi kết hợp với những kiến thức bổ ích, sáng tạo về môi trường sẽ tạo ra sự thay đổi tích cực lan tỏa rộng khắp và theo các em đến trọn cuộc đời.

Các Hiệp Sĩ Bảo Vệ Môi Trường Repsol của thành phố Hồ Chí Minh ơi, hãy cùng Repsol sẵn sàng “chiến đấu” vì cuộc sống tươi xanh nhé! Chương trình sẽ còn gặp các Hiệp Sĩ thêm nhiều lần nữa và nhiều hoạt động trực tuyến sôi nổi để tiếp sức cho các Hiệp Sĩ nha!

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.