Sự kiện từ thiện Vết Sẹo Cuộc Đời 8 Mang “Cỏ Bốn Lá” cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

Tiếp nối thành công của những năm trước, Vết Sẹo Cuộc Đời sẽ được tổ chức lần thứ 8 vào ngày 29/11/2018, tại Tư dinh Tổng Lãnh sự Pháp nhằm nâng cao nhận thức và hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong buổi họp báo hôm nay tại khách sạn Novotel, cô Ngô Thanh Vân, Đại sứ chương trình Nhịp tim Việt Nam đồng thời là người khởi xướng chương trình Vết Sẹo Cuộc Đời, cùng với tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) giới thiệu “Cỏ Bốn Lá” là chủ đề chính của Vết Sẹo Cuộc Đời 8, với hy vọng rằng nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh hơn nữa sẽ nhận được những chiếc cỏ bốn lá may mắn, để được phẫu thuật cứu sống và có một tương lai tươi sáng và khỏe mạnh.

Được giới thiệu vào năm 2010, Vết Sẹo Cuộc Đời là ý tưởng của Đại sứ Nhịp tim Việt Nam Ngô Thanh Vân và nỗ lực chung giữa Vietnam Artist Agency và VCF. Tinh thần của chiến dịch là khi các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật, những vết sẹo trên ngực sẽ thay đổi cuộc sống của các em. Không còn là một đứa trẻ đau ốm mà sẽ trở thành một đứa trẻ năng động trong sáng, ham học hỏi, tràn đầy sức sống, có thể trở lại trường học và trở thành một thành viên có ích trong xã hội. Qua từng năm, Vết Sẹo Cuộc Đời đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn người, từ các giám đốc điều hành doanh nghiệp đến các nhà lãnh đạo cộng đồng và nghệ sĩ; tất cả đã tham gia vào cuộc hành trình kỳ diệu này để trao cơ hội thứ hai trong đời cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh. Kể từ năm 2010, sự kiện Vết Sẹo Cuộc Đời đã gây quỹ để cứu sống 1.520 trẻ em, và từ năm 2007, Nhịp tim Việt Nam đã cứu sống 6.750 trẻ em từ 63 tỉnh thành.

Năm nay, với sự hỗ trợ tuyệt vời của Tổng lãnh sự quán Pháp, Vết Sẹo Cuộc Đời 8 hy vọng sẽ có hơn 300 vị khách quý, những người sẽ giúp trao những chiếc cỏ bốn lá may mắn cho những em nhỏ tim bẩm sinh. Trong sự kiện dạ tiệc, lần đầu tiên ca sĩ Jun Phạm ra mắt với vai trò Đạo diện của phim ngắn “Cỏ Bốn Lá” được sản xuất độc quyền nhằm giúp Vết Sẹo Cuộc Đời truyền đi thông điệp “Cho đi May Mắn, Nhận lại Yêu Thương”.

Đoàn làm phim ngắn Cỏ Bốn Lá

Các khách mời sẽ đấu giá 47 vật phẩm đấu giá kín hoặc 10 vật phẩm giá trị nhất sẽ được đấu giá trực tiếp trên sân khấu, được thực hiện bởi sự đóng góp hào phóng của Longines, Mia Resort Nha Trang, Six Senses Resort Ninh Vân Bay, John Richards, Austin Home, Perfetto, Italian Point, Bến Thành Art & Fame và nhà sưu tập nghệ thuật Lan Lưu. [1] Năm nay, vật phẩm đặc trưng là bức tượng Phật bằng pha lê lưu ly có tên là “Pure Lotus Heart” (Trái tim sen thuần khiết) trong bộ sưu tập giới hạn của nghệ nhân chế tác pha lê lưu li hàng đầu Dương Huệ San (Loretta Hui-san Yang). Cô Ngô Thanh Vân đã được bà Yang xác nhận và ban phước cho việc tạc bức tượng tại Vết sẹo cuộc đời 8.

Các nhà tài trợ của Vết Sẹo Cuộc Đời 8 trên sân khấu

“Với Vết Sẹo Cuộc Đời 8, tôi mong muốn kêu gọi thêm nhiều nhà hảo tâm chung tay trao tặng “Cỏ Bốn Lá”để giúp chữa lành trái tim của các em nhỏ”. Cô Ngô Thanh Vân cho biết: “Điều này cũng nói lên cam kết của Nhịp tim Việt Nam và bản thân tôi trong việc sát cánh cùng các bậc cha mẹ có con đang mắc bệnh tim bẩm sinh. Tôi tin rằng nếu chúng ta giữ vững hy vọng và niềm tin, đam mê và nỗ lực tập thể sẽ làm nên điều kỳ diệu”.

Cô Ngô Thanh Vân, Đại sứ Nhịp tim Việt Nam đồng thời là người khởi xướng chương trình Vết Sẹo Cuộc Đời chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ của mình về sự kiện

Ông Don Lam, Chủ tịch VinaCapital Foundation cho biết: “Sứ mệnh của VCF là trao quyền cho trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam bằng cách tạo cơ hội phát triển thông qua các dự án y tế và giáo dục, tập trung vào các vùng nông thôn kém phát triển trên cả nước”, ông Don Lam, Chủ tịch Quỹ VinaCapital cho biết, “VCF kiên trì hỗ trợ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh vì nếu chúng ta không kịp thời cứu chữa, nhiều trẻ em có thể chết trước khi có thể trở thành một thành viên hữu ích của xã hội.” Điều quan trọng hơn là khi trẻ khỏi bệnh, cha mẹ chúng có thể tập trung tìm việc làm, kiếm thêm thu nhập cho gia đình và đích đến cuối cùng là thoát nghèo. Tôi hy vọng về lâu dài sẽ giúp các địa phương tiết kiệm ngân sách xã hội để đầu tư phát triển kinh tế – xã hội trọng yếu.

Ông Don Lam, Chủ tịch VinaCapital Foundation chia sẻ suy nghĩ của mình về sự kiện này

“Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chị Ngô Thanh Vân, Đại sứ Nhịp tim Việt Nam và người khởi xướng chương trình Vết Sẹo Cuộc Đời. Chính niềm đam mê dành cho trẻ em, tài năng và sự sáng tạo của cô ấy trong các sự kiện của Vết Sẹo Cuộc Đời đã truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta và hàng nghìn nhà tài trợ, nhiều người trong số họ đã ủng hộ Vết Sẹo Cuộc Đời trong nhiều năm. VCF cảm ơn mọi sự ủng hộ dành cho Vết Sẹo Cuộc Đời và Nhịp tim Việt Nam từ các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có tâm huyết. Tôi tin rằng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau biến ngày đó thành hiện thực khi không còn trẻ em Việt Nam nào tử vong vì dị tật tim bẩm sinh”.

[1] Nhà tài trợ của các vật phẩm đấu giá trực tiếp. Tính đến ngày 15 tháng 11 năm 2018.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.