Tập đoàn Phú Bảo hợp tác VinaCapital Foundation và chương trình Nhịp tim Việt Nam tài trợ mổ tim cho 22 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (TNXHDN) không chỉ đơn thuần là một vài hoạt động tài trợ nhỏ lẻ mà cần một tầm nhìn dài hạn, một hành trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và tận tâm từ mục đích đến cách thức triển khai.

Theo khảo sát của Nielsen năm 2017, có đến 86% người tiêu dùng ở Việt Nam khi được hỏi, sẵn sàng chi trả mức giá cao hơn cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của các công ty có cam kết trách nhiệm phát triển cộng đồng và môi trường. Gần 90% doanh nghiệp tham gia khảo sát năm 2018 của Vietnam Report nhận định Uy tín Doanh nghiệp chính là động lực thúc đẩy doanh nghiệp thực hiện TNXHDN. Điều này đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam tin rằng thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp chính là chìa khóa đảm bảo cho sự thành công của doanh nghiệp, cũng như tạo dựng và duy trì niềm tin của người tiêu dùng và của cả cộng đồng.

Trong gần 20 năm thành lập và phát triển, công ty Tập Đoàn Phú Bảo (PBG) và thương hiệu khẩu trang Perfetta đã xác định trách nhiệm xã hội doanh nghiệp là một thành tố không thể tách rời trong chiến lược phát triển bền vững của tập đoàn. Với mục tiêu “Kinh doanh Tốt”, “Dịch vụ tốt” và “Cách hành xử đúng đắn” (Good Business/Good Service/Good Ethics), PBG là một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành hàng chăm sóc sức khỏe và cá nhân đặt trọng tâm hoạt động TNXHDN vào lĩnh vực y tế.

Nằm trong chiến lược thực hiện trách nhiệm xã hội năm 2021 của Công ty Tập Đoàn Phú Bảo và thương hiệu khẩu trang Perfetta, hợp tác cùng với chương trình Nhịp tim Việt Nam của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF), chiến dịch “Perfetta đồng hành cùng những nhịp tim bé nhỏ” được chính thức khởi động từ ngày 10/05/2021 với mục tiêu hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim miễn phí cho 22 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Ngoài ra, Công ty Tập đoàn Phú Bảo và thương hiệu khẩu trang Perfetta cũng hỗ trợ các chi phí hậu phẫu và tái khám định kỳ cho các em, giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế cho các gia đình và tạo điều kiện để ba mẹ các em yên tâm quay lại với công việc và nỗ lực vươn lên để thoát nghèo.

Theo thống kê của Bộ Y tế, hàng năm tại Việt Nam có khoảng 10.000 – 12.000 trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh cần được chẩn đoán và can thiệp sớm, nhưng chỉ có gần ½ số trẻ được phẫu thuật, số còn lại phải chờ và thậm chí tử vong trước khi được phát hiện bệnh. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 24 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày.

Ông Nguyễn Thuận Nghĩa – Tổng Giám Đốc Công ty Tập Đoàn Phú Bảo chia sẻ: “Tại Tập Đoàn Phú Bảo, bên cạnh việc luôn chú trọng phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đạt chất lượng hàng đầu và tính an toàn cao như nhãn hàng Perfetta, chúng tôi còn tập trung vào việc nâng cao chất lượng đời sống cho cán bộ công nhân viên của công ty, cũng như đầu tư cho các hoạt động giúp đỡ những người kém may mắn trong xã hội, đặc biệt là trẻ em tại Việt Nam.”

Các em nhỏ được hỗ trợ mổ tim thông qua chương trình Nhịp tim Việt Nam

Bên cạnh việc tài trợ chi phí phẫu thuật tim miễn phí, chiến dịch dự kiến sẽ tổ chức các sự kiện vui chơi cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện đối tác của VinaCapital Foundation với mong muốn đồng hành và tiếp thêm sức mạnh cho các em trong thời gian điều trị bệnh. Thông qua việc tổ chức sự kiện, chuẩn bị các phần quà ý nghĩa và tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích cho các bệnh nhi, nhân viên PBG sẽ có cơ hội trực tiếp đóng góp công sức và tâm huyết cho các hoạt động xã hội. Công ty Tập đoàn Phú Bảo và VinaCapital Foundation luôn cam kết đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy tắc phòng tránh dịch bệnh ở mức độ cao nhất trong tất cả các hoạt động của chiến dịch.

Thông qua chiến dịch “Perfetta đồng hành cùng những nhịp tim bé nhỏ”, Công ty Tập đoàn Phú Bảo và thương hiệu Perfetta không chỉ mang lại cơ hội sống với một trái tim khỏe mạnh cho 22 em nhỏ trên khắp cả nước, tiếp thêm sức mạnh cho 22 bà mẹ mà còn góp phần tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn cho 22 gia đình trên khắp Việt Nam.

Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cho biết: “Theo thống kê của VCF, 62% các gia đình có con em mắc dị tật tim bẩm sinh đã thoát nghèo sau khi nhận được hỗ trợ để mổ tim cho các em từ chương trình Nhịp tim Việt Nam. Vậy nên, tất cả chúng tôi tại VCF rất trân trọng sự đồng hành của các doanh nghiệp như Công ty Tập đoàn Phú Bảo để đem đến trái tim khỏe mạnh hơn cho trẻ em Việt Nam. Tôi tin rằng thông điệp tích cực và tràn đầy yêu thương từ chiến dịch sẽ lan tỏa và truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội trên khắp đất nước, giúp cứu sống nhiều em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh hơn nữa trong tương lai.”

Bệnh nhi được hỗ trợ mổ tim thông qua chương trình Nhịp tim Việt Nam và mẹ

“Đối với tôi, tính bền vững là nguyên tắc định hướng trong mọi hoạt động. Điều này cũng nên được các doanh nghiệp áp dụng trong các hoạt động TNXHDN của mình. Khi thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp chúng ta nên hướng tới việc tạo ra các giá trị bền vững cho nhân viên, cho khách hàng, cho xã hội cũng như là môi trường. Việc tìm kiếm các đối tác đồng hành ví dụ như các tổ chức xã hội có chung giá trị và tầm nhìn cũng góp một phần vô cùng quan trọng vào sự thành công của các chiến dịch TNXHDN tại doanh nghiệp. Tổ chức VinaCapital Foundation cùng với những thành tựu mà họ đạt được trong lĩnh vực y tế và giáo dục là một đối tác đáng tin cậy để chúng tôi hợp tác trong chiến dịch TNXHDN lần này của PBG và nhãn hàng Perfetta. Tôi tin rằng cùng với sự đồng hành của VCF, chúng tôi sẽ có thể tạo ra nhiều giá trị bền vững hơn cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh cũng như gia đình của các em.” Ông Nghĩa nhận định.

Nhân viên chương trình Nhịp tim Việt Nam tổ chức thăm hỏi các bệnh nhi và gia đình các em sau khi phẫu thuật tim thành công

Để có một chiến lược TNXHDN toàn diện đòi hỏi doanh nghiệp không đơn thuần chỉ có tầm nhìn mà còn cần có sự tận tâm và nhiệt huyết. Hoạt động TNXHDN sẽ phát huy hiệu quả cao nhất khi doanh nghiệp có sự đầu tư tìm hiểu và xây dựng một kế hoạch hoạt động chu đáo, giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả với sự tín nhiệm cao từ người tiêu dùng, tạo vị thế và danh tiếng tốt trong cộng đồng.

Về Tập Đoàn Phú Bảo

‘’Phú Bảo” mang ý nghĩa của sự Bền Vững và Thịnh Vượng. Với thương hiệu này, chúng tôi đã tạo được vị thế của mình trên thị trường và được công nhận bởi các đối tác và khách hàng trong nước cũng như quốc tế kể từ khi thành lập năm 2006.

Tập Đoàn Phú Bảo(PBG) tự hào là công ty 100% vốn trong nước. Trong suốt hơn một thập kỉ, PBG đã nỗ lực không ngừng trong việc đóng góp cho ngành hàng chăm sóc sức khỏe và cá nhân. Mục tiêu chính của chúng tôi là đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, cũng như chia sẻ thành công với đối tác bằng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.

Đọc thêm về dự án hợp tác giữa PBG và thương hiệu khẩu trang Perfetta cùng Nhịp tim Việt Nam tại đây.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.