Tập Đoàn Suntory và Suntory Pepsico Việt Nam trao tặng công trình nước sạch cho trường tiểu học tỉnh Quảng Nam

Hôm nay, tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) phối hợp với tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức “Lễ Bàn Giao Công Trình Nước Sạch” cho trường tiểu học Phạm Phú Thứ tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện UBND huyện Điện Bàn, Phòng giáo dục Huyện, tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo Việt Nam, tổ chức VCF, cùng các thầy cô và học sinh trường tiểu học Phạm Phú Thứ.

Công trình được thực hiện trong phạm vi dự án xã hội “Mizuiku – Em Yêu Nước Sạch” của tập đoàn Suntory. Năm 2018 là năm đầu tiên dự án được triển khai tại tỉnh Quảng Nam với sự tài trợ kinh phí từ tập đoàn Suntory và sự phối hợp thực hiện của Suntory PepsiCo Việt Nam, tổ chức VinaCapital Foundation, phòng giáo dục, chính quyền địa phương và các trường tiểu học tại tỉnh Quảng Nam. Dự án sẽ giúp các em học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên nước.

Theo đánh giá của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, địa phương có nguồn tài nguyên nước phong phú nhưng lại phân bổ và biến đổi rất không đều do các yếu tố địa lý. Trong khi đó, nhu cầu dùng nước của người dân ngày càng tăng, diện tích nước ngầm đang dần bị thu hẹp; việc sử dụng phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật cho cây trồng diễn biến phức tạp, tác động của biến đổi khí hậu, nước biến dâng và biến đổi địa chất ngày càng thể hiện rõ nét… người dân Quảng Nam sẽ có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch1. Vậy nên, những dự án tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước cho học sinh tiểu học như “Mizuiku – Em Yêu Nước Sạch” là thiết thực và hiệu quả.

“Mizuiku – Em Yêu Nước Sạch” là dự án tuyên truyền, giáo dục bảo vệ tài nguyên nước cho học sinh tiểu học. Đây là một trong những sáng kiến được tập đoàn Suntory khởi xướng và thực hiện thành công tại Nhật Bản từ năm 2004. Năm 2015, Việt Nam là quốc gia đầu tiên ngoài Nhật Bản được lựa chọn để triển khai chương trình. Với những thành tựu đã đạt được, bước sang năm 2018, “Mizuiku – Em Yêu Nước Sạch” sẽ được chính thức đưa vào hoạt động phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm học 2017-2018, tiếp tục đẩy mạnh quy mô và chất lượng một cách toàn diện.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Nước Sạch

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.