Thanh Hà phối hợp cùng The VinaCapital Foundation thực hiện chương trình Nâng Cao Năng Lực Cấp Cứu Nhi Khoa ở Kiên Giang
Vào ngày 5 tháng 1 vừa qua, Công ty TNHH Khai thác hải sản, Chế biến nước mắm Thanh Hà (Thanh Hà) phối hợp cùng The VinaCapital Foundation (VCF) thực hiện chương trình Nâng Cao Năng Lực Cấp Cứu Nhi Khoa với mục tiêu hỗ trợ ngành y tế Kiên Giang chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh. Đây là các hoạt động thuộc chiến lược xuyên suốt của Thanh Hà góp phần xây dựng chất lượng cuộc sống tốt hơn cho nhân dân Kiên Giang nhân kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển của Thanh Hà tại mảnh đất này.
Với nguồn tài trợ 233,5 triệu đồng từ Thanh Hà (mỗi chai nước mắm nhĩ được tiêu thụ trong năm 2019 sẽ được trích 1000 đồng cho chương trình), Khoa Nhi của Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Kiên Giang sẽ được trang bị chiếc xe đẩy chuyên dụng đầu tiên chứa các thiết bị cấp cứu bao gồm máy hút đàm xách tay, máy shock tim, các dụng cụ thông đường thở…vv được sắp xếp khoa học và ngăn nắp giúp nhân viên y tế nhanh chóng thao tác, góp phần giảm tình trạng quá tải hiện giờ của khoa Nhi nói riêng và bệnh viện tỉnh nói chung.
Bên cạnh đó, trong tháng 1/2019, 32 bác sĩ từ 14 bệnh viện tại Kiên Giang sẽ tham dự khóa tập huấn Pediatric Advance Life Support (PALS) với 8 giảng viên bộ môn Nhi, Đại học Y Dược TP.HCM. Được xây dựng bởi các tổ chức y tế tại Mỹ và điều chỉnh để phù hợp với điều kiện trong nước và được Bộ Y Tế khuyến khích nhân rộng, khóa học PALS hướng đến giúp các nhân viên y tế tiếp thu các kiến thức mới và kỹ năng ứng phó đồng bộ theo nhóm trong những tình huống cấp cứu nhi bao gồm ngừng tim, rối loạn mạch, xử lý nhanh các ca bệnh và chấn thương nặng…vv, giúp bệnh nhi nhanh chóng vượt qua tình trạng hiểm nghèo trước khi được điều trị chuyên sâu.
 
Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà, Giám Đốc Điều Hành Công ty Thanh Hà phát biểu: “Với sự góp sức từ Thanh Hà, tôi tin chương trình sẽ đạt hiệu quả thiết thực giúp ngành y tế Kiên Giang nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trẻ em Kiên Giang, trong đó có con em của các ngư dân, những người phải đối mặt với những khó khăn, vất vả trong những chuyến đi biển dài ngày để mang lại cho Thanh Hà nguồn cá cơm chất lượng làm nên thương hiệu nước mắm truyền thống chánh hiệu Phú Quốc. Hỗ trợ chăm sóc con trẻ của những gia đình ngư dân ấy là tâm nguyện của chúng tôi để góp phần giúp thế hệ tương lai của quê hương có một tương lai khoẻ mạnh và tươi sáng hơn.”
Ông Don Lam, Chủ tịch VCF chia sẻ: “VCF đã thực hiện khá nhiều hoạt động hỗ trợ y tế tại Kiên Giang, bao gồm tài trợ 217 ca phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em trong tỉnh. Đáng mừng là qua mỗi năm, đời sống kinh tế, y tế và giáo dục của người dân nơi đây ngày càng nâng cao, tuy nhiên ở các huyện xa trung tâm vẫn còn rất nhiều việc cần làm để giúp người dân, nhất là các trẻ em, được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Chúng tôi rất trân trọng các doanh nghiệp Việt Nam như Thanh Hà đã tin tưởng lựa chọn VCF để thực hiện cam kết của doanh nghiệp để đóng góp cho cộng đồng nơi mình hoạt động và mong rằng những giá trị cộng đồng như vậy sẽ ngày càng lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam”.
Trước đó vào năm 2014, Thanh Hà và VCF cũng đã thực hiện chương trình Nâng Cao Năng Lực Cấp Cứu Nhi Khoa cho 2 bệnh viện và trung tâm y tế tại huyện Phú Quốc với kinh phí hơn 500 triệu đồng (2 xe đẩy thiết bị cấp cứu và một khóa tập huấn PALS). Các bác sĩ được tập huấn đã điều trị cho hơn 40.000 bệnh nhân/năm hơn 400 bệnh nhân đã được cứu sống nhờ các xe đẩy cấp cứu tại Phú Quốc. Được thực hiện từ năm 2009, ước tính chương trình Nâng Cao Năng Lực Cấp Cứu Nhi Khoa VCF đã trực tiếp và gián tiếp cứu sống 141.400 trẻ em trên khắp cả nước.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.