Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại TP.HCM cùng VinaCapital Foundation hỗ trợ nâng cao năng lực chăm sóc trẻ sơ sinh tại tỉnh Khánh Hòa

Ngày 17/04/2024 tại văn phòng Tổng Lãnh Sự Quán Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức tại TP.HCM, Tiến sĩ Josefine Wallat – Tổng lãnh sự CHLB Đức tại TP.HCM và ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation (VCF) đã ký hợp đồng tài trợ cho chương trình Nâng niu Sự sống của VCF, đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp chương trình nhận được sự đồng hành của cơ quan ngoại giao này trên hành trình bảo vệ sự sống của trẻ sơ sinh chào đời ở các khu vực vùng sâu vùng xa của Việt Nam.

Gói tài trợ dự kiến sẽ trang bị 20 thiết bị y tế sơ sinh thiết yếu cho phòng Đơn nguyên Sơ sinh và tổ chức tập huấn hồi sức cấp cứu nhi-sơ sinh cho đội ngũ nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa. Là một trong hai huyện nghèo nhất tỉnh Khánh Hòa, Khánh Sơn có địa hình đồi núi quanh co với 70% dân số là đồng bào dân tộc Raglai. Với những hạn chế về kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh của người dân địa phương cũng như thiếu thốn các trang thiết bị y tế, tỷ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi là hơn 10/1000 và tỷ lệ chuyển tuyến là hơn 80%.

Thuộc khuôn khổ chương trình Nâng niu Sự sống, dự án này sẽ góp phần nâng cao năng lực chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ sinh non cho TTYT huyện Khánh Sơn, cũng như thực hiện mục tiêu chung của ngành Y tế trong việc giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, giảm tỷ lệ chuyển tuyến không cần thiết gây quá tải cho các đơn vị y tế tuyến trên. Sau khi hoàn tất, dự án sẽ mang đến cơ hội điều trị kịp thời và hiệu quả cho khoảng gần 2.000 trẻ em mỗi năm trên địa bàn huyện.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.