Trải nghiệm làm Tình nguyện viên tại VCF trong một ngày

Đã bao giờ bạn tự hỏi, trở thành nhân viên của VinaCapital Foundation sẽ như thế nào? Hay thú vị hơn là một tình nguyện viên làm việc tại văn phòng VCF? Hãy gặp Phúc – một sinh viên năm cuối đại học đã trở thành một thành viên quan trọng của gia đình VCF từ tháng Hai này nhé.

______________________________________________________

GIỚI THIỆU VỀ  PHÚC

Mình tên là Phúc và mình sắp tốt nghiệp trường Đại học Hoa Sen TP.HCM.

Mình thích màu tím và làm đồ thủ công.

Mình hiện là tình nguyện viên tại Phòng Marketing và Truyền thông của VCF.

Cùng mình khám phá một ngày làm việc tại VCF có những hoạt động gì thôi!

BẮT ĐẦU NGÀY MỚI

Mình thường thức dậy vào khoảng 7 giờ sáng, ăn một bữa sáng nóng hổi và đạp xe đi làm. Với khoảng cách 8 km từ nhà đến văn phòng, mình có khoảng 30 phút để quan sát thành phố và con người trên đường đi. Buổi sáng ở TP.HCM thường rất nhộn nhịp với những con đường ngập tràn ánh nắng và dòng người luôn hối hả. Tiếng ồn ào, năng lượng và sự nhiệt huyết của thành phố như tiếp thêm cho mình động lực để tiếp tục ngày mới.

BẮT TAY VÀO CÔNG VIỆC

Điều đầu tiên mình làm sau khi đến văn phòng là chào hỏi mọi người, pha cho mình một tách cà phê và “cụng tay” với các anh chị trong văn phòng. Những cuộc trò chuyện buổi sáng sớm luôn khiến mình thật vui và phấn khởi. Sau đó, mình nhanh chóng lên phòng Marketing & Truyền thông, nói chuyện với các chị trong team về ngày hôm đó và sẵn sàng bắt tay vào công việc.

Nhiệm vụ hàng ngày của mình là hỗ trợ các hoạt động Marketing & Truyền thông của VCF, bao gồm dịch tài liệu và viết nội dung cho mạng xã hội, quản lý các vật phẩm và hỗ trợ sự kiện. Bằng cách thực hành và học hỏi qua sự hướng dẫn của các nhân viên trong phòng Marketing & Truyền thông, không chỉ khả năng tiếng Anh và viết của mình được cải thiện đáng kể, mà mình còn học được một kỹ năng hoàn toàn mới mà mình rất tự hào – chỉnh sửa video và tạo phụ đề!

Minh sắp xếp quà cho bệnh nhi nhân ngày Tết thiếu nhi sắp tới

Mình cũng đã có cơ hội tham gia các chuyến đi thăm bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh cùng chương trình Nhịp tim Việt Nam, qua đó, mình có cơ hội được chứng kiến công việc tuyệt vời của VCF đã mang lại những tác động tích cực cho cộng đồng. Gặp gỡ những em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh và nhận thấy gia đình các em thay đổi như thế nào sau khi con họ được phẫu thuật thực sự là những trải nghiệm đáng nhớ. Mình rất vui khi biết rằng công việc của mình tại VCF cũng đã góp phần mang lại một tương lai tươi sáng hơn cho những người có hoàn cảnh khó khăn như vậy.

CHƠI HẾT MÌNH

Một ngày làm việc tại VCF không thể trọn vẹn nếu thiếu những khoảng thời gian vui vẻ cùng mọi người. Mỗi ngày, mình được khám phá những trải nghiệm mới và nhiều hoạt động thú vị, thử thách mình cả về kỹ năng cá nhân và chuyên môn. Mình đã được thỏa sức sáng tạo trang trí các thùng quyên góp và Thùng chia sẻ của nhân viên VCF, hoặc giúp tổ chức tiệc sinh nhật của nhân viên bằng cách thực hiện các công việc hậu cần. Mình cũng được cùng các anh chị trong văn phòng xem phim về các vấn đề mà VCF đang giải quyết, cũng như học hỏi cách trở thành một điều phối viên hiệu quả tại các hội chợ trường học mà VCF tham dự thông qua trò chuyện và chơi với các bạn học sinh cũng như bán bánh quy để gây quỹ.

Hình ảnh: Phúc (mặc áo sơ mi màu cam bên trái) trong buổi tiệc mừng sinh nhật nhân viên do Phúc tổ chức

Cho dù chỉ đơn giản là nói chuyện cùng các anh chị vào giờ ăn trưa hay thảo luận về các chủ đề quan trọng, việc có được những khoảng thời gian tràn ngập niềm vui với đội ngũ VCF và đồng thời học hỏi rất nhiều đã truyền cảm hứng cho mình và làm cho công việc trở nên ý nghĩa hơn.

KẾT THÚC NGÀY LÀM VIỆC

Mình thường chào tạm biệt mọi người trong văn phòng và ra về vào khoảng 6 giờ chiều. Đạp xe trở về nhà trên những con đường nhộn nhịp trong giờ cao điểm của Sài Gòn, mình nhìn lại ngày vừa qua và háo hức đợi tới ngày hôm sau khi nghĩ về những em nhỏ mình đã gặp, những thành tích mình đạt được và những điểm mình có thể làm tốt hơn…

Mình thực sự biết ơn vì khoảng thời gian tình nguyện tại VCF và hy vọng nhiều người khác, đặc biệt là những người trẻ như mình, có thể trải nghiệm một công việc tuyệt vời như vậy. Nếu bạn muốn góp sức cho một tổ chức ý nghĩa như VCF và trau dồi sự phát triển của bản thân, hãy trở thành tình nguyện viên tại VCF để thấy bản thân trưởng thành với nhiều cơ hội và kỷ niệm đáng nhớ giống mình nhé!

________________________________________________________________

Phúc và các tình nguyện viên mà VCF đã đón nhận trong 15 năm qua chính là những người mang chúng tôi lại gần nhau hơn, đem đến cái nhìn tươi mới và làm cho công việc của chúng tôi trở nên ý nghĩa hơn cả. Mỗi ngày, chúng tôi được truyền cảm hứng bởi nhiệt huyết và sự sáng tạo của các bạn trẻ. Sứ mệnh của VCF chính là hỗ trợ phát triển những trái tim và khối óc của các tình nguyện trẻ tuổi này với tất cả những gì chúng tôi đầu tư cho những người thụ hưởng khác, bởi họ đều là những nhà lãnh đạo của mai sau.

Chúng tôi hy vọng việc đọc câu chuyện của Phuc cũng sẽ tạo động lực cho bạn và giúp bạn có cái nhìn tổng quát về công việc của chúng tôi. Vui lòng gửi email tới địa chỉ Volunteer@vinacapitalfoundation.org để trở thành tình nguyện viên tại VCF, hoặc cùng đóng góp và hỗ trợ chúng tôi trong hành trình mang đến những thay đổi tích cực tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.