Trái tim bé bỏng được hồi sinh nhờ sự kiện gây quỹ Charity Teacher Trivia Night của trường UNIS Hà Nội

Vào ngày 18/03/2023, đội ngũ chương trình Nhịp tim Việt Nam cùng các giáo viên quốc tế đến từ Trường Quốc tế UNIS Hà Nội đã đến thăm mẹ con bé Nhã Uyên tại Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội. Đây là em bé có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh được tài trợ phẫu thuật nhờ khoản quyên góp từ sự kiện gây quỹ Charity Teacher Trivia Night do UNIS Hanoi Social Committee tổ chức.

Charity Teacher Trivia Night là một sự kiện gây quỹ liên trường được tổ chức vào tháng 2/2023 vừa qua với hơn 100 người tham gia đến từ 5 trường quốc tế tranh tài trong một trận đấu trí tuệ. Sự kiện đã gây quỹ thành công 22.200.000 VNĐ và được đóng góp tới chương trình Nhịp tim Việt Nam để hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim bẩm sinh kịp thời cho bé Nhã Uyên.

Cũng như những em nhỏ khác được Nhịp tim Việt Nam giúp đỡ trên 63 tỉnh thành của Việt Nam, gia đình bé Nhã Uyên tại Đà Nẵng đã không thể xoay sở cho chi phí phẫu thuật tim cho con. Nhã Uyên được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh khi bé chỉ mới 1 tháng tuổi. Bố mẹ đã đưa bé đến Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng để khám nhưng lúc này bé chưa đủ cân nặng nên chưa thể thực hiện phẫu thuật mà phải tiếp tục theo dõi và tái khám. Trong lần tái khám kế tiếp, tình hình của bé trở nên nghiêm trọng hơn buộc bệnh viện phải chuyển bé lên tuyến trên là Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E Hà Nội để được phẫu thuật kịp thời với chi phí khoảng 90 triệu đồng. Gia đình Uyên đang sống trong một ngôi nhà thuê chật hẹp, cả gia đình phụ thuộc vào nguồn thu nhập duy nhất chỉ khoảng 4 triệu đồng mỗi tháng của ba Uyên. Chi phí sinh hoạt hàng ngày đã là gánh nặng tài chính lớn đối với gia đình, chưa nói đến chi phí phẫu thuật khổng lồ mà họ không thể kham nổi.

Nhờ số tiền quyên góp từ Đêm hội gây quỹ Charity Teacher Trivia Night của trường UNIS Hà Nội, bảo hiểm y tế và các khoản đối ứng khác từ chương trình Nhịp tim Việt Nam, em bé Nhã Uyên đã trải qua ca phẫu thuật thành công vào ngày 10/3 vừa qua và hiện đang hồi phục tại bệnh viện.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.