Trái tim em bé Gia Rai được cứu từ quyên góp của sự kiện Hyundai Walk 1

Vào ngày 27 tháng 2 năm 2020, 3 đại diện của ban tổ chức sự kiện Hyundai Walk 1 đã đến Bệnh viện Tim Tâm Đức thăm em bé mới 1,5 tuổi tên là Y A Nat Ksor. Bé Ksor là 1 trong số 6 trẻ em sẽ được phẫu thuật tim bẩm sinh nhờ nguồn tài trợ từ sự kiện Hyundai Walk 1, một sự kiện từ thiện được tổ chức vào ngày 15 tháng 12 năm 2019. Sự kiện này là buổi xếp hình ô tô gồm 70 chiếc ô tô từ các nhóm xe của Huyndai và đã quyên tặng được 158,5 triệu đồng cho Nhịp Tim Việt Nam.

Đại diện ban tổ chức Hyundai Walk và Nhịp Tim Việt Nam chụp ảnh cùng cha bé Ksor

Đại diện của ban tổ chức Hyundai Walk và Nhịp Tim Việt Nam đến thăm Ksor đã tặng cho gia đình bé Ksor đồ chơi và sữa để tẩm bổ cho em bé. Các nhà hảo tâm cũng gửi tặng gia đình bé một khoản tài trợ trợ cấp chi phí đi lại để tái khám sau phẫu thuật tim bẩm sinh vì đây là những chi phí thường ít được nhắc tới nhưng cũng vẫn là một gánh nặng cho các gia đình, đặc biệt khi gia đình của bé Ksor là người dân tộc Gai Rai từ tỉnh Đắk Lắk, cách xa bệnh viện khoảng 400km.

Đại diện Ban tổ chức Hyundai Walk 1 trao trợ cấp đi lại và tái khám cho cha bé Ksor

Trước khi được phẫu thuật vào tháng 1 năm nay, bé Ksor bị suy dinh dưỡng và phải ở bệnh viện tỉnh nhiều hơn ở nhà. Dị tật tim bẩm sinh của bé đã gây ra một loạt cơn ho và cơn sốt, khiến em bé Ksor không ngủ được và dẫn tới suy dinh dưỡng vì biếng ăn. Trong khi các bạn cùng lứa đã bắt đầu biết bò quanh nhà và chơi với đồ chơi, Ksor chỉ có thể nhìn ngắm các bạn và thở khó nhọc trong vòng tay mẹ.

Bây giờ, chỉ vài tháng sau, Ksor đã có thể hào hứng chơi với những món quà từ các nhà tài trợ, chứng tỏ “sức mạnh” và sức khỏe đã đến với cơ thể em. Cha mẹ của Ksor chia sẻ lòng biết ơn với nhà tài trợ vì sau phẫu thuật tim, em bé đã không còn phải chịu đựng bệnh viêm phổi nặng, khó thở và làn da xanh xao đã khiến em không thể lớn nhanh như những đứa trẻ khác. Đây là lần tái khám thứ 2 của Ksor kể từ khi phẫu thuật tim và em đã tăng được 1kg, hiện nặng 8kg. Trong 3 tháng tới, Ksor sẽ tiếp tục có một đợt tái khám để đảm bảo trái em đã hồi phục, em sẽ trở thành em bé khỏe mạnh và hạnh phúc.

Em bé Ksor khỏe lại đã không chỉ giúp em phát triển tốt hơn, mà còn tháo gỡ gánh nặng cho gia đình em, và rộng hơn là cho cả cộng đồng nơi em sinh sống. Có được ngày hôm nay là nhờ quyên góp mổ tim từ sự kiện Hyundai Walk 1. Đây quả là một minh chứng rõ rệt cho sức mạnh to lớn của những sự kiện gây quỹ cộng đồng như Hyundai Walk 1. Sẽ còn 5 em bé được cứu trong thời gian tới từ nguồn quỹ gây được từ sự kiện.

Tuy nhiên, hằng năm có 10,000 trẻ em Việt Nam sinh ra với dị tật tim bẩm sinh cần được phẫu thuật hoặc can thiệp. Mọi nỗ lực đều đáng quý khi chúng ta dành cho những em bé không may phải chịu đựng dị tật tim bẩm sinh. Chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả những nhà hảo tâm đã giúp đỡ Nhịp Tim Việt Nam và tiếp tục giúp chúng tôi đem nụ cười đến cho những đứa trẻ như Ksor.

Nếu bạn tham gia cùng một nhóm những người cùng chí hướng, có chung sở thích, đừng ngần ngại giới thiệu mọi người với Nhịp Tim Việt Nam như một mối quan tâm chung tiếp theo. Một khi nhóm của bạn cùng nhau ủng hộ và trao gửi yêu thương tới các em bé mắc bệnh tim bẩm sinh, mọi người sẽ gần nhau hơn, để cùng thắt chặt sự gắn bó và tình đoàn kết với nhau.

Hình ảnh tại sự kiện Hyundai Walk 1 vào ngày 15 tháng 12 năm 2020

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.