Trái tim nhỏ bé, cuộc chiến bền bỉ: Hành trình chạm tới trái tim khỏe mạnh của cậu bé Văn Đăng

Khi thấy Đăng chào đời kháu khỉnh và khỏe mạnh, không ai trong gia đình nghĩ rằng em mắc bệnh tim bẩm sinh. Thế nhưng trong một đợt kiểm tra sức khỏe và tiêm vắc xin lúc em 3 tháng tuổi, các bác sĩ nghi ngờ rằng trái tim của em có những khiếm khuyết. Vì cậu con trai không có biểu hiện sức khỏe gì bất thường, cùng với điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình chưa thể thu xếp dẫn em đi khám chuyên sâu.

Vài năm trôi qua, Đăng giờ đây đã vào học mẫu giáo. Thỉnh thoảng em có biểu hiện ho và sốt, nhưng chỉ cần uống thuốc vài ngày là khỏe.

Đến tháng 11/2023, khi VinaCapital Foundation phối hợp cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc tại trường mẫu giáo của Đăng ở tỉnh Quảng Nam, căn bệnh tim của em mới được chẩn đoán, kèm theo chỉ định phẫu thuật để em sớm được khỏe mạnh.

Hình ảnh Văn Đăng chụp tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Hình ảnh Văn Đăng chụp tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Gia đình của Đăng có 8 thành viên cùng đùm bọc nhau dưới một mái nhà nhỏ ở vùng quê nghèo nguồn thu nhập chỉ đủ sống qua ngày. Nếu không được hỗ trợ, rất có thể việc chữa trị căn bệnh tim bẩm sinh của em sẽ tiếp tục bị trì hoãn và lãng quên như hồi em 3 tháng tuổi. May mắn thay, ca phẫu thuật của Đăng đã được tiến hành nhờ có sự hỗ trợ từ chương trình Nhịp tim Việt Nam của VinaCapital Foundation và những nhà hảo tâm để em có thể lớn lên thật vững vàng giống như những người bạn đồng trang lứa.

Những sự quan tâm và sẻ chia của bạn thông qua chương trình Nhịp tim Việt Nam, dù lớn hay nhỏ, đều có thể trở thành phép màu chữa lành đối với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn như Đăng.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.