Từ 1 đến 10.000: Điểm khởi đầu của hành trình chữa lành những trái tim thơ

Năm 2005, những hạt mầm đầu tiên cho hành trình cứu sống trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh của VinaCapital Foundation (VCF) và chương trình Nhịp tim Việt Nam được gieo xuống khi Tập đoàn VinaCapital tài trợ chi phí phẫu thuật chữa lành căn bệnh Thông Liên Nhĩ cho bé Cẩm Dung tại Quảng Nam. Cẩm Dung lúc bấy giờ chỉ mới là một cô bé 8 tuổi, nhưng thay vì có một tuổi thơ hồn nhiên, vui tươi như bao trẻ em khác, em phải sống với thể trạng yếu ớt và những cơn ho dai dẳng do trái tim lỗi nhịp gây ra. Ngày phát hiện căn bệnh tim bẩm sinh của cô con gái nhỏ, ba mẹ em lại càng bế tắc vì chi phí phẫu thuật quá lớn so với gia cảnh nghèo khó của gia đình. Khoản tài trợ phẫu thuật của Tập đoàn VinaCapital khi đó đã đến như một phép màu, giúp hồi sinh Dung và mang lại niềm hạnh phúc cho cả gia đình.

Sau khi trực tiếp đến bệnh viện thăm Cẩm Dung và trò chuyện với ba của em sau ca phẫu thuật thành công, ông Don Lam – Tổng Giám đốc & Cổ đông sáng lập Tập đoàn VinaCapital, đã được truyền cảm hứng và quyết tâm bắt tay vào hoạt động thiện nguyện để cứu sống những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như Dung. Để thực hiện sứ mệnh này, ông đã đồng sáng lập VCF cùng bà Robin King Austin vào năm 2006 để trao cơ hội phẫu thuật miễn phí cho những trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây chính là sự khởi đầu cho hành trình của chương trình Nhịp tim Việt Nam.

Gần 2 thập kỷ trôi qua kể từ khi ca phẫu thuật thành công, cô gái Cẩm Dung bé nhỏ năm ấy giờ đây đã trưởng thành và đang hạnh phúc xây dựng tổ ấm riêng. Chia sẻ với đội ngũ Nhịp tim Việt Nam, gia đình của em vừa chào đón thành viên nhỏ thứ 2 vào cuối năm 2022. Khi nhắc lại về sự giúp đỡ năm ấy, em vẫn nghẹn ngào cảm kích Nhịp tim Việt Nam vì đã cho em có được cuộc sống tràn đầy hạnh phúc và viên mãn như hiện nay.

Từ trái tim đầu tiên được cứu sống, VCF và Nhịp tim Việt Nam đã nối dài hành trình thay đổi hàng nghìn cuộc đời khác để đạt được một cột mốc đặc biệt: chữa lành 10.000 trái tim bé nhỏ để các em có thể lớn lên khỏe mạnh và thực hiện ước mơ của mình, cũng như mang đến sự đổi thay cho các gia đình.

Để kỷ niệm cho cột mốc quan trọng này, hãy chung tay cùng VCF và Nhịp tim Việt Nam để các em nhỏ trên khắp Việt Nam có thể tiếp tục đến trường và trưởng thành giống như Cẩm Dung tại ĐÂY.

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.