VinaCapital Foundation Ủng Hộ Trang Thiết Bị Bảo Hộ Cá Nhân Cho Các Nhân Viên Y Tế Ở Tuyến Đầu Chống Dịch Của Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố Hồ Chí Minh

Vào ngày 05/07/2021, tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng 1.174 bộ quần áo Thiết bị Bảo hộ Cá nhân (PPE) cho Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM (BV NĐTP) để hỗ trợ các nhân viên y tế tại tuyến đầu chống dịch trong đợt bùng phát Covid-19 thứ tư tại Việt Nam. Khoản quyên góp trị giá 115.000.000 VNĐ (tương ứng 5.000 USD) sẽ cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân cho 60 nhân viên y tế đang điều trị cho các bệnh nhi mắc Covid-19 trong vòng một tháng.

Kể từ cuối tháng 4 năm 2021, Việt Nam đã và đang trải qua một đợt bùng phát dịch với tốc độ lây nhiễm nhanh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt với hơn 18.000 trường hợp mắc mới tại 55 tỉnh thành khắp cả nước. Từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên của đợt dịch này vào ngày 29/4, TP. HCM đã trở thành địa phương với số ca bệnh nhiều nhất Việt Nam khi có số ca mắc hàng ngày cao kỉ lục với nhiều cụm dịch phức tạp tại tất cả các quận huyện. Được đánh giá là làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất từ trước đến nay, đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 này đang gây áp lực rất lớn lên hệ thống y tế của cả nước, bao gồm cả hệ thống bệnh viện của TP. HCM. Trước khi TP. HCM trở thành tâm dịch mới, VCF đã hỗ trợ các bệnh viện tại Hà Nội chống dịch vào tháng 06/2021.

Trước tình hình số lượng bệnh nhân Covid ngày càng tăng cao tạo áp lực lên hệ thống y tế, VinaCapital Foundation đã gửi các thiết bị bảo hộ thiết yếu đến BV NĐTP giúp các nhân viên y tế tại đây được bảo vệ tốt hơn. Khi mà cuộc chiến chống dịch sẽ còn kéo dài và cần nhiều nguồn lực, bất kỳ sự hỗ trợ nào trong thời điểm này đều có ý nghĩa quan trọng đối với các bệnh viện, đặc biệt là việc cung cấp các thiết bị bảo hộ cho các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch.

Sáu mươi bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị cho các bệnh nhi mắc Covid-19 tại BV NĐTP được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm 15 người thay phiên nhau trong ba ca làm việc một ngày. Trung bình mỗi ngày cần 45 bộ đồ bảo hộ PPE cho nhóm y bác sĩ có nguy cơ lây nhiễm đặc biệt cao này. Vậy nên, khoản tài trợ của VCF sẽ cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân cho 60 chuyên gia y tế này trong vòng một tháng.

BS.CK2 Nguyễn Trần Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia sẻ: “Trong tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, sự đóng góp hỗ trợ của VCF có ý nghĩa rất lớn về cả mặt vật chất lẫn tinh thần đối với tất cả các nhân viên y tế, các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch cũng như các bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện. Bệnh viện luôn cảm kích và trân trọng mọi sự đóng góp và giúp đỡ từ phía các nhà hảo tâm như các cá nhân, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức.”

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation, cho biết: “Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh và VCF đã hợp tác chặt chẽ với nhau kể từ khi bệnh viện bắt đầu hoạt động. Khi đại dịch bùng phát trong thành phố, VCF muốn đảm bảo sự an toàn cho các nhân viên của bệnh viện – những người hùng đang ở tuyến đầu của cuộc chiến. Chúng tôi rất vinh dự được đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe cho hơn 300 bệnh nhân nội trú và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện, không chỉ mang lại sự bảo vệ tốt hơn mà còn tiếp thêm động lực cho tất cả mọi người tại BV NĐTP. Sự đóng góp này cũng phản ánh cam kết tận tâm đối với trẻ em và bà mẹ Việt Nam của Tập đoàn VinaCapital và Ông Don Lam – Đồng sáng lập và Tổng Giám đốc Tập đoàn, giúp tạo nên một môi trường chăm sóc sức khỏe an toàn và tiên tiến cho tất cả mọi người.”

Hoạt động thiết thực này khẳng định sứ mệnh của VCF trong việc cung cấp thiết bị y tế cần thiết và đào tạo cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện và trung tâm y tế trên tất cả 63 tỉnh thành của Việt Nam, đặc biệt trong hoàn cảnh cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 còn nhiều thách thức.

Chia sẻ bài viết này: Copied

Tin tức liên quan

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.