Những Trái Tim Dũng Cảm – Người cha không bỏ cuộc để chữa lành trái tim con

Trái Tim Dũng Cảm thứ 2 trong chuyên mục Câu chuyện từ Những Trái tim Dũng Cảm thuộc về cậu bé Minh An và cha của em. Em đã may mắn có được một trái tim khỏe mạnh hơn nhờ nỗ lực ngày đêm của cha mẹ mình.

Cha của Minh An đón chào chúng tôi với một nụ cười thật tươi. Ông đã trút bỏ được những gánh nặng sau những ngày dài chờ đợi cuộc phẫu thuật tim của Minh An – đứa con trai út. Người đàn ông hồ hởi nói: “Nhà chú may mà có các mạnh thường quân giúp đỡ nên mới có tiền cho thằng An nó lên thành phố mổ đấy.”

Mãi cho đến khi An ngất xỉu giữa giờ Khoa học tự nhiên hồi lớp 5 và được đưa tới bệnh viện, gia đình em mới biết em mắc bệnh tim bẩm sinh: chứng thông liên thất kết hợp với hẹp van động mạch chủ. Đây chính là nguyên nhân khiến An thường xuyên khó thở, chóng mặt và nhói đau ở tim. Bác sĩ thông báo với gia đình chỉ khi được mổ tim, An mới có cơ hội sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Gia đình em dường như không còn chút hy vọng về tương lai khỏe mạnh của An bởi nhà không có đủ tiền đưa An lên thành phố Hồ Chí Minh khám, chứ chưa dám mơ đến ngày An được phẫu thuật tim. “Ở Sóc Trăng nghèo lắm, chú có bao giờ dám mơ có ngày đủ tiền để đưa thằng An lên thành phố phẫu thuật đâu,” – cha Minh An chia sẻ, “thậm chí cho đến ngày hôm nay, mẹ thằng nhỏ làm gì mà có tiền để bắt xe đò lên đây thăm nó.” Từ giây phút biết con bị bệnh, cả nhà An tìm đủ mọi cách để cứu em từ sự giúp đỡ người thân, bạn bè. Cuối cùng, vào năm 2018, sau bao năm bền bỉ không mất đi niềm tin, gia đình An cũng nhận được phần tài trợ chi phí mổ tim từ khoản quyên góp của các em học sinh trường Quốc tế Nam Sài Gòn.

Nhớ lại những phút cuối trước ca mổ của con trai, cha Minh An kể “Nó cứ run lẩy bẩy, người thì cứng đờ ra. Dù trong người chú đang có bệnh, nhưng chú cũng không thể bỏ nó một mình được và đứng với nó cho đến khi nó được đưa vào phòng mổ.” Chúng tôi xúc động không nói nên lời khi nghe câu chuyện của An và tình cha con thiêng liêng vượt lên bệnh tật và nghèo đói.

Nhờ tới những tấm lòng nhân ái, An giờ đã có cơ hội dựng xây cuộc đời của riêng mình. Chúng tôi hy vọng rằng, trong tương lai, sẽ có thật nhiều em nhỏ như Minh An được hỗ trợ và tiếp sức để được sống khỏe mạnh hơn và phát triển tương lai đầy tươi sáng.

Ủng hộ cho Nhịp Tim Việt Nam ngay hôm nay: https://vinacapitalfoundation.org/donate/

Bởi mọi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ đều góp phần thay đổi tương lai của các em bé!

Nhịp Tim Việt Nam – Có một trái tim. Cứu một trái tim.

Theo dõi Bản tin của chúng tôi để cập nhật thông tin

Xem Chính sách bảo mật để biết chúng tôi sử dụng và giữ thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn như thế nào.

Xin chào! Welcome!

Vui lòng chọn ngôn ngữ của website.
Please select your preferred language.